Long An: Ôm tiền lúa của nông dân… bỏ trốn

(SGGP-12G).- Mấy ngày qua, hàng chục hộ dân của xã Mỹ Phú, Mỹ An, huyện Thủ Thừa, Long An đứng ngồi không yên trước thông tin thương lái Phạm Minh Tiến (ngụ phường 5, thị xã Tân An) cùng vợ bỏ trốn hơn 1 tháng nay, ôm theo hàng trăm triệu đồng tiền lúa của bà con.

Anh Trịnh Phi Hùng (ngụ ấp 3, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, Long An) cho biết, tháng 3-2009 anh có bán cho lái lúa Tiến hơn 9 tấn lúa vừa mới thu hoạch, với giá là 3.750đ/kg, tổng số tiền trên 32 triệu đồng. Sau khi cân lúa xong, Tiến chỉ trả được gần 2 triệu đồng, số còn lại Tiến hứa sẽ trả hết cho anh Hùng trong 10 ngày. Tuy nhiên, thời gian hẹn đã hết, nhưng không thấy Tiến đến nên anh Hùng tìm đến nhà Tiến mới biết Tiến cùng với vợ bỏ trốn cách nay hơn 1 tháng.

Qua tìm hiểu, không chỉ có anh Hùng, tên Tiến còn mua lúa của hàng chục hộ dân ở xã Mỹ Phú, Mỹ An (Thủ Thừa), mỗi hộ từ 1 tấn đến 2-3 tấn lúa nhưng đến nay vẫn chưa thanh toán hết tiền.

Liên Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.