Long An yêu cầu tỉnh Prây-veng (Campuchia) ngăn chặn công dân sang Việt Nam quấy phá

(SGGP).- Ngày 1-7, ông Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, hôm nay 2-7, UBND tỉnh Long An có Công hàm gửi Lãnh đạo tỉnh Prây-veng (Campuchia) về vụ việc đáng tiếc xảy ra vào ngày 28-6 vừa qua.

Theo đó, một nhóm khoảng 250 người Campuchia đã tiến vào khu vực cột mốc biên giới 203 do Việt Nam quản lý, thuộc địa bàn tỉnh Long An. Trước hành động sai trái này, người dân và lực lượng chức năng của địa phương đã ngăn chặn không cho họ tiến vào, đồng thời giải thích cho họ biết làm như thế là vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam… Thế nhưng, họ vẫn xông vào, thậm chí trong số này có nhiều phần tử quá khích còn manh động tấn công, làm 7 người dân ở địa phương bị thương.

Theo ông Đỗ Hữu Lâm, nội dung Công hàm của UBND tỉnh Long An là đề nghị tỉnh Prây-veng có kế hoạch tăng cường công tác ngăn cản các phần tử quá khích người Campuchia tiếp tục sang Việt Nam quấy phá, làm xấu đi tình hình biên giới chung của hai nước, ảnh hưởng đến việc phân giới cắm mốc giữa hai nước.

ĐĂNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP