Long Hải - biểu tượng “Rồng Biển” đang dần trỗi dậy với diện mạo hoàn toàn mới

Sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch, Long Hải đang dần “thay da đổi thịt”, đặc biệt là sau khi Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu vực này được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt hồi tháng 5-2020.

5 khu trung tâm, hệ thống giao thông đồng bộ

Ngày 19-5-2020, Quyết định số 1266/QĐ-UBND Phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu vực Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được UBND tỉnh này ban hành.

Theo quy hoạch, khu vực Long Hải có tổng diện tích khoảng 2.040ha, quy mô dân số khoảng 150.000 người, với tính chất là trung tâm du lịch ven biển chất lượng cao, kết hợp dịch vụ, thương mại, văn hóa, thể thao của khu vực phía Nam và cả nước.

Long Hải -  biểu tượng “Rồng Biển” đang dần trỗi dậy với diện mạo hoàn toàn mới ảnh 1

Trong đó, ngoài 8 đơn vị ở, Long Hải sẽ có hệ thống 5 khu trung tâm, bao gồm:

- Trung tâm chính là Khu Trung tâm Hành chính và Văn hóa Đô thị

- Trung tâm phụ phía Bắc là Khu trung tâm Thương mại phía Bắc Đô thị

- Trung tâm phụ phía Nam là Khu trung tâm Dịch vụ Đô thị Hàng Dương

- Trung tâm du lịch ven biển

- Trung tâm du lịch ven núi

Cảnh quan đô thị các khu vực trung tâm và dọc các trục đường chính cũng được thể hiện rõ ở bản quy hoạch này. Hệ thống giao thông đối ngoại của Long Hải sẽ bao gồm đường bộ và đường thủy. Trong đó, tuyến đường thủy nội địa duy nhất tại khu vực sông Cửa Lấp phục vụ vận chuyển hàng hóa địa phương và hoạt động đánh bắt, nuôi trồng thủy sản. Tuyến đường biển có đầu mối là Cảng Lò Vôi và Bến thuyền du lịch Phước Hưng có thể phục vụ các tàu vận chuyển hàng hóa và tàu du lịch ra ngoài tỉnh. Hệ thống giao thông đối nội cũng được quy hoạch một cách rõ ràng, đồng bộ.

Long Hải đang trỗi dậy sau “cú hích” quy hoạch

Là khu vực trọng điểm du lịch quốc gia với nhiều lợi thế về cảnh sắc, vị trí cũng như hạ tầng giao thông, Long Hải từ lâu đã hút du khách, nhất là từ những tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM… Nhờ khai thác tiềm năng về du lịch, Long Hải đã tương đối phát triển. Đặc biệt, sau “cú hích” quy hoạch, Long Hải càng trỗi dậy mạnh mẽ. Nhiều dự án bất động sản quy mô “khủng” của những nhà đầu tư lớn, tiềm lực tài chính mạnh đang trong quá trình thi công. Theo dự đoán, chỉ vài năm nữa, Long Hải sẽ có diện mạo rất khác, hiện đại hơn nhiều.

Một trong những dự án đang được chú ý bậc nhất ở Long Hải là Charm Resort Long Hải – tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao với khoảng hơn 1.000 sản phẩm của chủ đầu tư Charm Group. Dự án này được giới đầu tư đánh giá rất cao khi là dự án nghỉ dưỡng 5 sao hiếm hoi vừa có đầy đủ pháp lý vừa có những lợi thế “vàng” giúp tối ưu lợi nhuận đầu tư, chẳng hạn như sở hữu đoạn 300m bờ biển đẹp nhất Long Hải, nằm ngay ngã ba cung đường huyết mạch Võ Thị Sáu – Lê Trọng Tấn, có các thế “tựa sơn hướng thủy”, “ngọc đới ôm eo” tốt về phong thủy… 

Long Hải -  biểu tượng “Rồng Biển” đang dần trỗi dậy với diện mạo hoàn toàn mới ảnh 2

Đặc biệt, Charm Resort Long Hải sẽ là dự án gần nhất được kết nối với quảng trường lễ hội phía Nam của Dinh Cô, nằm trong quy hoạch cảnh quan đô thị Khu trung tâm dịch vụ du lịch ven biển. Cụ thể, theo quy hoạch sẽ “Bố trí một quảng trường lễ hội phía Nam của Dinh Cô, cuối trục Trung tâm Hàng Dương; phục vụ như là một địa điểm lớn, mới, ngoài trời cho các hoạt động lễ hội Dinh Cô”. Ngoài ra, thuận tiện kết nối với Bến thuyền du lịch Phước Hưng cũng là một ưu điểm của dự án này.

Hy vọng với định hướng quy hoạch rõ ràng cùng sự phát triển của những dự án tầm cỡ như Charm Resort Long Hải, “rồng biển” của Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ phát triển tương xứng với tiềm năng, tiếp tục là điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước.

Dự án Charm Resort Long Hải – Đẳng cấp 5 sao giữa lòng Long Hải

• Website: http://charmlonghai.vn/

• Fanpage: https://www.facebook.com/CharmLongHaiResort/

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đổ nợ vì sâm Ngọc Linh chết hàng loạt

Cứ nghĩ sâm Ngọc Linh sẽ giúp  thoát nghèo nên bà con một số huyện ở Kon Tum ồ ạt vay ngân hàng hoặc bán trâu bò để đầu tư trồng. Không ngờ sâm chết hàng loạt, khiến dân đã nghèo càng thêm khổ, giấc mơ thoát nghèo tiếp tục dở dang. 

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />