Lorenzo sanz: “Real Madrid đang nợ đến 450 triệu euro”

Ông Lorenzo Sanz khi còn nắm chức Chủ tịch Real Madrid.

Đã gần 6 năm trôi qua kể từ khi từ chức Chủ tịch Real Madrid, nhưng ông Lorenzo Sanz vẫn luôn quan tâm đến tình hình của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha. Vừa qua, phát biểu trên kênh truyền hình TVE, ông chỉ trích gay gắt chính sách của ông Florentino Perez trong thời gian ông này nắm quyền điều hành CLB. Ông nói: “Hiện nay, Real Madrid đang nợ khoảng 450 triệu euro.

Khi tôi rời bỏ CLB, số nợ lúc đó chỉ là 286 triệu euro, nhưng bù lại đội bóng đoạt Champions League và CLB hưởng lợi từ hợp đồng bản quyền truyền hình”. Những lời nhận định này khiến một số nhận định cho rằng ông Sanz muốn đánh động đến việc ra tranh cử chức Chủ tịch sắp tới của Real, nhưng trước tình hình hiện nay, bản thân ông không muốn tiết lộ liệu ông có ra tranh cử hay không.

Ngoài ra, liên quan đến các cuộc tuyển mộ, ông Sanz nói thêm: “Hẳn tôi đã đề nghị tuyển tiền đạo Samuel Eto’o và không để anh ta gia nhập Barca”, song đề cập đến việc tuyển mộ Luis Figo, ông khẳng định rằng “Real phải trả 25 tỷ pesetas cũ, một con số không thể chấp nhận được”.

Về phần mình, tân Chủ tịch Fernando Martin không tỏ ra quan tâm đến tình hình tài chính của CLB. Phát biểu trên truyền hình Telemadrid, ông cho rằng “Trước mắt, Real cần có sự đoàn kết nội bộ. Điều này sẽ giúp chúng tôi mạnh hơn”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác