Lũ lớn ở Malaysia

Negeri Sembilan vào ngày 27-12 đã trở thành bang thứ tám của Malaysia bị ảnh hưởng nặng nề do trận lũ lớn đang tàn phá đất nước Malaysia trong 10 ngày qua.

Theo AP, đã có hơn 160.000 người trên cả nước Malaysia sơ tán lũ và ít nhất 5 người chết do lũ. Tình hình lũ lụt ở các bang Kelantan, Terengganu, Pahang, Johor và Perak đã trở nên tồi tệ trong khi tình hình đã được cải thiện đôi chút ở 2 bang Perlis và Kedah. Tại bang Kelantan, lũ lụt đã buộc gần 56.000 người đến các trung tâm cứu trợ. Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã cắt ngắn chuyến thăm Mỹ trở về thăm bang Kelantan chỉ đạo cứu trợ và gặp gỡ người dân vùng lũ vào ngày 27-12. Hiện công tác cứu trợ gặp rất nhiều khó khăn do trời mưa lớn, hệ thống đường bộ bị lũ cuốn trôi và mất điện trên diện rộng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây