Lũ lụt tại Indonesia, Mozambique: Hơn 100 người thiệt mạng

Theo AFP, lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết một tàu quốc tịch Myanmar đang trên hành trình tới Trung Quốc đã bị chìm trên vùng biển ngoài khơi thị trấn Bolinao của nước này, khiến 1 thuyền viên thiệt mạng và 14 người mất tích. Tàu bị nạn mang tên MV Arita Bauxite đã gặp trục trặc về động cơ, khiến tàu bị lật úp.

Cùng ngày, giới chức Indonesia cho biết ít nhất 13 người thiệt mạng và khoảng 1.200 người phải sơ tán do lũ lụt và sạt lở đất tại thủ phủ Manado của tỉnh Bắc Sulawesi, miền Đông nước này. Mưa lớn từ đêm 16-2 đã gây ra tình trạng lũ lụt và sạt lở đất.

Trong khi đó, tại miền Nam châu Phi, giới chức Mozambique cho biết lũ lớn trong 5 ngày qua đã cướp đi sinh mạng của 101 người và khiến cuộc sống của 170.000 người bị ảnh hưởng tại tỉnh Sofala ở miền Trung đã khiến nhiều cung đường bị hư hỏng nặng, gây chia cắt tuyến đường nối hai miền Bắc - Nam của nước này và hàng trăm xe chở lương thực, nguyên vật liệu và nhiên liệu bị kẹt lại.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.