Luận án của tiến sĩ S.Hawking thu hút người đọc

SGGP
Luận án tiến sĩ của nhà vật lý, nhà thiên văn học Stephen Hawking đã được hơn 2 triệu lượt truy cập trong vài ngày qua kể từ khi được công bố.

Luận án của tiến sĩ S.Hawking thu hút người đọc

Luận án năm 1966 của giáo sư Hawking được công bố trên trang web của trường Đại học Cambridge, Anh. Hơn 500.000 người cũng đã tải xuống luận án có tiêu đề “Tính chất của việc mở rộng vũ trụ” này. 

Ở tuổi 75, giáo sư Hawking vẫn đang làm việc tại Đại học Cambridge. 

Năm 1963, giáo sư được chẩn đoán mắc bệnh neurone vận động. Cuốn sách của ông A Short History of Time xuất bản vào năm 1988 đã bán được hơn 10 triệu bản. Đây cũng chính là chủ đề của bộ phim The Theory of Everything năm 2014, với sự tham gia của Eddie Redmayne.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.