Luciano Moggi làm... giảng viên

Cựu Tổng giám đốc của Juventus Luciano Moggi không chịu cảnh thất nghiệp kể từ sau phán quyết Calciopoli. Ông có thể trở thành khách mời trong các chương trình truyền hình, đài phát thanh, nhà xã luận cho các tờ báo ở Italia. Thế nhưng, điều đáng nói là ông sẽ trở thành… giảng viên và… giảng về giáo dục trong thể thao vào ngày 9-2 tới trước các học viên của Trường cao đẳng Kỹ thuật Thương mại G.B. Vico d’Agropoli.

Ông Luciano Moggi.

Dư luận ở Italia sẽ phản ứng ra sao khi thấy rằng một người từng dính líu đến các vụ scandal trong bóng đá và bị trừng phạt như ông Luciano Moggi giờ đây lại được mời giảng về giáo dục trong thể thao?

Ông Michele Nigro – Chủ tịch trường cao đẳng Kỹ thuật Thương mại G.B. Vico d’Agropoli – giải thích : « Ông Luciano Moggi sẽ tham gia buổi nói chuyện với sinh viên và sẽ nói về những kinh nghiệm cá nhân mà ông từng trải trong thế giới thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Ông ấy là nạn nhân của một hệ thống tham nhũng. Sự hiện diện của ông Moggi trùng hợp với ngày tạm ngưng các hoạt động giáo dục và trùng hợp với các hoạt động nhằm nâng cao các giá trị văn hóa và các vấn đề thời sự nóng bỏng khác. Trong số các chủ đề hoạt động này có cả chủ đề giáo dục trong thể thao ».

Không chỉ tham gia buổi « giảng » trên, ông Moggi còn có mặt trong buổi ra mắt một CLB mang tên « Juventus Club Luciano Moggi », một trong 4 CLB được sáng lập ở miền Nam Italia nhằm ủng hộ ông Moggi. Ông Sergio Vessicchio – phóng viên và là nhà tổ chức các cuộc gặp gỡ của ông Moggi – cho biết : « Việc sáng lập CLB ủng hộ Moggi đã góp phần vào sự ra đời các hoạt động thu thập ý kiến chống lại án phạt nhắm vào Moggi ».

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác