Lưu hành vaccine sởi do Việt Nam sản xuất

(SGGP). - Ngày 30-6, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết, vaccine sởi do Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (POLYVAC) Việt Nam sản xuất, với sự hỗ trợ của JICA đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành để phục vụ cho công tác phòng chống bệnh sởi ở Việt Nam.

Đây là cơ sở sản xuất vaccine sởi hiện đại đầu tiên tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, đạt tiêu chuẩn GMP –WHO. Hàng năm cơ sở sẽ sản xuất được 7,5 triệu liều vaccine sởi, đủ cung cấp cho nhu cầu tiêm chủng trong nước và tiến tới xuất khẩu.

QUỐC KHÁNH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).