Real Madrid như lễ hội sau chiến thắng 4-2 trước Barcelona

Luxemburgo ca tụng các học trò

Các cầu thủ Real Madrid chúc mừng nhau sau chiến thắng trước Barcelona.

Sau khi giành chiến thắng 4-2 trước kình địch Barcelona, bầu không khí tại đội bóng Real Madrid như lễ hội. “Dải thiên hà” liên tiếp dành những mỹ từ tốt đẹp nhất để chúc tụng nhau.

Trong khi đó, bên ngoài sân vận động Bernabeu, các CĐV Real đã có một đêm vui vẻ tưng bừng. Tất cả những nụ cười, lời chúc tụng nhau của những người Real giờ đây đã bắt đầu chuyển sang một niềm hy vọng. Họ hy vọng vào điều kỳ diệu, cụ thể hơn là lật đổ Barca để hướng đến danh hiệu vô địch Tây Ban Nha.

Thoạt đầu là lời ca tụng của HLV Luxemburgo dành cho bộ ba tấn công Raul-Ronaldo-Owen, những cầu thủ đã đóng góp 3 trong số 4 bàn thắng trên. Ông nói: “Tôi nghĩ là tôi hay bất cứ HLV nào trên thế giới này cũng sẽ mãn nguyện khi nhìn thấy cả 3 mũi nhọn của mình đều ghi bàn.

Tôi hiểu, chiến thắng trước một đội bóng đang có phong độ tốt như Barcelona là cực kỳ khó nhưng chúng tôi đã thực hiện được.

Điều đó cho thấy Real Madrid vẫn là một trong những đội bóng xuất sắc nhất hiện nay”. Chiến thắng trên đối với Real và Luxemburgo có ý nghĩa quan trọng và theo nhà cầm quân người Brazil này thì điều làm ông hãnh diện nhất chính là tinh thần chiến đấu của các cầu thủ nhà. “Real là một đội hình có chất lượng và nếu chúng tôi thể hiện được phong thái thi đấu như hôm nay, tôi tin Real có thể đương đầu với bất cứ thách thức hay đội bóng nào” – Luxemburgo tự tin.

Ca tụng học trò, đề cao tinh thần chiến đấu của đội nhà, nhưng Luxemburgo vẫn khá cẩn trọng đưa ra nhận xét về cuộc đua với Barcelona. “Tôi vẫn cho rằng họ đang chiếm một ưu thế lớn. Barca chứ không ai khác có thể tự quyết định chức vô địch. Tôi nói thế là bởi nếu họ thắng ở tất cả các trận đấu còn lại thì sẽ không ai theo kịp. Tuy nhiên, việc của chúng tôi là giành tối đa số điểm ở 7 vòng đấu tới”.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác