Luyện kỹ năng mềm cho phạm nhân

(SGGP).- Ngày 30-3, Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII, Bộ Công an) tổng kết công tác lao động, dạy nghề trong các trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

Trong giai đoạn 2012-2016, Tổng cục VIII tiếp tục chuyển dịch cơ cấu lao động, ngành nghề theo hướng tăng lao động tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp. Các trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng đều có trung tâm đào tạo, dạy nghề và có khoảng 55% đối tượng cải tạo được qua đào tạo, dạy nghề có chứng chỉ.

Trung tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, lưu ý Tổng cục VIII không được chạy theo giá trị kinh tế mà bỏ, buông lỏng ý nghĩa giáo dục, trị liệu của lao động. Đặc biệt, trong giáo dục lao động, dạy nghề không chỉ dạy kỹ năng lao động mà cần chú ý đến rèn kỹ năng mềm, nhất là kỹ năng tìm kiếm việc làm cho phạm nhân, trại viên, học sinh. 

Đ. LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn