Ghi nhanh buổi tập của đội tuyển Việt Nam trước trận gặp U21 Thái Lan

Luyện tấn công, nhưng hài lòng phòng ngự

Các tuyển thủ Việt Nam theo dõi trận đấu giữa U21 Thái Lan và U21 Malaysia chiều 12-10. Ảnh: HOÀNG VY.

Buổi tập sáng qua của ĐTVN bắt đầu vào lúc 9g với 15 phút khởi động bằng những động tác vận động làm dẻo cơ và những đường chuyền bóng ở cự ly ngắn.

Sau quãng thời gian “làm nóng”, ông A. Riedl đã dành phần lớn thời gian để cho các cầu thủ hàng tiền vệ, tiền đạo rèn luyện khả năng tổ chức và tấn công, trong khi hàng phòng ngự tăng cường khả năng bọc lót và kèm người.

Với bài tập 4 chống 6, trong khi các cầu thủ tuyến tiền vệ tiền đạo liên tục được rèn các miếng tấn công biên lẫn trung lộ thì 8 cầu thủ thuộc tuyến phòng thủ cũng  đã tăng cường được sự chắc chắn cần thiết. Trong bài tập này, ông A. Riedl đã phân chia làm 2 nhóm. Nhóm 1 bao gồm những cầu thủ mà ông ưng ý nhất. Cặp trung vệ Huy Hoàng - Minh Đức, hậu vệ biên Quang Thanh, Văn Biển. Trong khi Minh Phương - Minh Chuyên đóng vai trò trung tâm ở hàng tiền vệ, Tấn Tài tiếp tục nắm giữ hành lang phải trong khi Bảo Khanh nắm giữ cánh còn lại, Công Vinh - Anh Đức hợp thành cặp tiền đạo.

Ở nhóm còn lại, Đình Luật- Như Thành tạo thành cặp trung vệ, Đức Dương - Hồng Minh tạo thành cặp tiền vệ giữa. Yêu cầu của ông A. Riedl trong bài tập này là hàng tiền vệ, tiền đạo phải di chuyển với tốc độ cao, trên diện tích rộng để triển khai nhiều mũi tấn công xâm nhập vào vòng 16m50, trong khi hàng phòng ngự phải bọc lót và phân nhiệm vụ kèm người cho hợp lý. Trong quãng thời gian 30 phút tập bài 6 đánh 4, ông A. Riedl cho xáo trộn ở vị trí cặp tiền vệ và tiền đạo khi Minh Chuyên đá cặp với Hồng Minh, Minh Phương - Đức Dương, Thanh Bình chơi cặp với Công Vinh.

Kết thúc bài tập này, chỉ có hàng phòng ngự và tiền vệ khiến cho vị HLV người Áo hài lòng, 20 phút cuối buổi tập, ông A. Riedl đã cho các cầu thủ phối hợp từ biên và dứt điểm ở khu vực trung lộ. Nhiều khả năng lối chơi này sẽ được sử dụng trong trận đấu với Olympic Thái Lan. Chiều qua, toàn đội đã được nghỉ để xem trận đấu Thái Lan – Malaysia.  Ngày hôm nay, ĐTVN sẽ có 1 buổi tập nhẹ trước khi ông A. Riedl lên danh sách đội hình cho trận đấu gặp Olympic Thái Lan.

Th.Q

Các tin, bài viết khác