Chủ tịch Jean-Michel Aulas:

“Lyon đủ sức cạnh tranh với các CLB hàng đầu châu Âu”

Trước khi bước vào thị trường chuyển nhượng mùa hè, Chủ tịch Jean-Michel Aulas của Olympique Lyon nhận định khái quát về tình hình hiện nay ở CLB trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn AP, trong đó ông đề cập đến những cuộc ra đi, những cuộc đầu quân và cả tham vọng của đội bóng ở mùa giải tới.

Sylvain Wiltord (trái, Lyon) tranh bóng cùng Alessandro Nesta (AC Milan) ở vòng tứ kết Champions League.

- Việc chuyển nhượng của nhà vô địch Pháp vào mùa hè này sẽ như thế nào?

- Sẽ rất tích cực. Nhờ lãi ròng của CLB đạt 10 triệu euro.

- Ông có thể nói rõ hơn?

- Chúng tôi có tham vọng đoạt chức vô địch lần thứ 6 và chơi thành công hơn ở Champions League. Mùa tới được xem là mùa bóng đặc biệt hơn và chúng tôi sẽ có đủ nguồn lực nhằm đạt được tham vọng của mình. Trước tiên, chúng tôi hy vọng sẽ giữ chân được phần lớn các trụ cột và duy trì đội hình mạnh như hiện nay.

- Vậy, mục tiêu ưu tiên của Lyon trên thị trường chuyển nhượng là gì?

- Sẽ có ít nhất hai cầu thủ đẳng cấp gia nhập CLB và có thể sẽ có hai cầu thủ phải ra đi. Ở khu vực phòng thủ, chúng tôi hiện có nhiều cầu thủ giỏi, nên có thể những vị trí cần bổ sung là ở hàng tiền đạo và tiền vệ.

- Như thế, mọi người có thể cho rằng ông đang tìm người thay thế Sidney Govou sẽ gia nhập Marseille.

- Tôi không bao giờ đề cập trường hợp của Sidney, việc ra đi của cầu thủ này là do người đại diện của anh ta tiết lộ. Marseille đã phạm luật khi tiếp xúc với cầu thủ của chúng tôi. Nhưng nếu Sidney yêu cầu ra đi, chúng tôi sẽ sẵn sàng để anh ta ra đi.

- Đó là cầu thủ duy nhất mà ông đồng ý cho ra đi?

- Rồi mọi người sẽ thấy. Hiện tại, không có trường hợp nào khác cả. Là một đội bóng, chúng tôi phải tự đổi mới để trở nên thiện chiến hơn trong mùa tới, do đó, nếu chúng tôi muốn tuyển mộ cầu thủ, thì cần phải có cầu thủ ra đi. Chúng tôi không thể mua mà không bán. Đó là điều không thể.

- Ưu tiên hiện nay là giữ chân Cris và Djilla Diarra, những trụ cột của đội bóng. Vậy giữ họ ở lại đội bóng có khó khăn gì không?

- Không, bởi đơn giản là chẳng có CLB nào đưa ra lời đề nghị chính thức. Ngoài ra, cũng nên biết rằng Lyon đủ sức cạnh tranh với các CLB lớn nhất châu Âu. Điều tôi quan tâm là cầu thủ nào sẽ gia nhập đội bóng trong thời gian tới.

- Trường hợp của Sylvain Wiltord (hợp đồng hết hạn vào ngày 30-6 tới) đã được giải quyết dứt điểm?

- Chưa, nhưng tôi hy vọng Sylvain sẽ đồng ý gia hạn hợp đồng thêm 2 năm.

- Đối với việc tăng cường hàng công, Crespo và Van Nistelrooy hoàn toàn không thể chiêu mộ?

- Chúng tôi không quan tâm Hernan Crespo và đó không phải là vấn đề tiền bạc. Với Van Nistelrooy, tôi hiểu rằng HLV Ferguson sẽ không bao giờ để một tiền đạo như thế ra đi.

NGUYỄN THU lược dịch

Các tin, bài viết khác