Maggie Q đến Việt Nam đặt tên cho gấu

SGGPO
Chiều 3-10, nữ diễn viên điện ảnh Hollywood, người Mỹ gốc Việt, Maggie Q đã tới thăm trại cứu hộ gấu đặt tại VQG Tam Đảo (Vĩnh Phúc) để đặt tên cho con gấu thứ 205 vừa được cứu hộ tại một khu nuôi nhốt ở tỉnh Lạng Sơn đưa về.

Chiều nay 3-10, sau khi đặt chân tới Hà Nội, nữ diễn viên điện ảnh Hollywood, người Mỹ gốc Việt, Maggie Q đã đến thăm những con gấu đang được cứu hộ, bảo vệ tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam. 

 Maggie Q đến Việt Nam đặt tên cho gấu ảnh 1 Minh tinh màn bạc Hollywood tới thăm trung tâm cứu hộ những con gấu quý hiếm tại Việt Nam chiều 3-10

Nữ diễn viên Maggie Q được coi là biểu tượng của nhan sắc châu Á tại Hollywood. Đồng thời, nhắc đến thành công của nghệ sĩ châu Á tại Hollywood là nhắc tới Maggie Q.

Nữ diễn viên sinh năm 1979 tại Hawaii - Mỹ, có mẹ là người Việt. Cô nổi tiếng với vai Nikita trong loạt phim cùng tên của kênh The CW phát sóng từ 2010 đến 2013.

Ngoài ra cô còn thủ vai chính trong các phim “Nhiệm vụ bất khả thi 3” và “Live Free or Die Hard”. Năm 2014, cô tham gia vai Tori Wu trong phim điện ảnh Divergent chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Veronica Roth.

 Maggie Q đến Việt Nam đặt tên cho gấu ảnh 2 Vẻ đẹp châu Á tại Hollywood, người Mỹ gốc Việt, Maggie Q

Maggie Q là một người yêu động vật. Năm 2009, cô đã từng đến Việt Nam với tư cách là đại sứ của Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam và trở lại một lần nữa vào năm 2015.

Chia sẻ tại chuyến đi thăm vào chiều 3-10, Maggie Q nói rằng: “Là một người Mỹ gốc Việt, tôi rất tự hào khi biết rằng nạn nuôi gấu lấy mật sẽ sớm được chấm dứt tại mảnh đất quê hương. Điều tôi trân trọng nhất ở dự án này vì đây là sự hợp tác giữa một tổ chức phi chính phủ (Tổ chức Động vật châu Á) và Chính phủ Việt Nam cùng bảo vệ động vật”.

 Maggie Q đến Việt Nam đặt tên cho gấu ảnh 3 Con gấu đã được Maggie Q đặt tên là Phoenix chiều 3-10

Tại đây, Maggie Q đã đặt cho con gấu (thứ 205 được cứu hộ) cái tên mới rất đặc biệt, Phoenix – (Phượng hoàng), và cô mong muốn Phoenix sẽ là một mốc son trong chiến lược giải cứu toàn bộ 600 cá thể gấu còn bị nuôi nhốt trên khắp Việt Nam. 

 Maggie Q đến Việt Nam đặt tên cho gấu ảnh 4 Các bác sỹ thú y tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam tiếp tục chăm sóc cho gấu Phoenix

Con gấu được Maggie Q đặt tên là cá thể được cứu hộ khẩn cấp từ Lạng Sơn vào cuối tháng 6-2019, từ một khu công trường ồn ào tiếng máy khoan cắt, trộn bê tông, khói bụi mù mịt, trong lồng sắt trống không giữa trời nắng nóng, chỉ có một tấm bạt che nắng. Sau 2 tháng cứu hộ, hiện Phoenix đã được các bác sỹ thú y phục hồi sức khỏe, hòa nhập cùng những con gấu khác. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tôn tạo di tích quốc gia lũy đá cổ Kỳ Anh

Tôn tạo di tích quốc gia lũy đá cổ Kỳ Anh

UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa có quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình tu bổ, tôn tạo di tích cấp quốc gia lũy đá cổ Kỳ Anh (tại xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh), với kinh phí 2 tỷ đồng, trích từ nguồn trùng tu, chống xuống cấp di tích.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cần nhiều phép thử cho sân khấu


Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ 4 (từ 4 đến 13-10) đã đi vào chặng cuối, cũng là lúc các nhà làm nghệ thuật, các đạo diễn sân khấu Việt Nam xác định được vị trí đứng của sân khấu Việt qua việc chiêm nghiệm từ những phép thử của đồng nghiệp sân khấu trong nước và quốc tế. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Thu đi…


Lá vàng rụng rơi lối phố
Lặng lẽ thu đi từng ngày
Để lại khung trời nhung nhớ
Bâng khuâng cùng thu chia tay

Mỹ thuật

“Thở” với sơn mài cùng Hiền Nguyễn

Triển lãm mỹ thuật, giới thiệu các tác phẩm sơn mài trên vóc và sơn mài trên toan chủ đề “Thở” của nữ họa sĩ Hiền Nguyễn vừa ra mắt giới nghệ thuật và công chúng TPHCM tại Eight gallery, số 8 Phùng Khắc Khoan, quận 1, TPHCM.