Malaysia bắt một cảnh sát tham gia đường dây buôn người Việt

New Straits Times ngày 8-12 đưa tin, Sở Nhập cư bang Negri Sembilan của Malaysia vừa bắt giữ một viên cảnh sát do chuyên chở 4 người Việt Nam nhập cư trái phép qua biên giới Malaysia - Thái Lan.

Sau khi chặn xe của viên cảnh sát, Cục Nhập cư phát hiện có 4 người Việt Nam, 2 người trên xe và 2 người khác trong cốp xe. Tất cả đều không có giấy tờ hợp lệ. Nguồn tin cho biết, viên cảnh sát này đã chuyên chở người bất hợp pháp 3 lần trước khi bị bắt ngày 8-12.

Phó Giám đốc Sở Nhập cư bang Negri Sembilan Zulhilmi Zulkifli cho biết viên cảnh sát đang bị tạm giam 7 ngày để phục vụ công tác điều tra và có thể bị phạt tối đa 250.000 RM (75.000 USD) hoặc bị phạt tù 5 năm, hoặc cả hai hình phạt, nếu phạm tội.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.