Malaysia bắt một cảnh sát tham gia đường dây buôn người Việt

New Straits Times ngày 8-12 đưa tin, Sở Nhập cư bang Negri Sembilan của Malaysia vừa bắt giữ một viên cảnh sát do chuyên chở 4 người Việt Nam nhập cư trái phép qua biên giới Malaysia - Thái Lan.

Sau khi chặn xe của viên cảnh sát, Cục Nhập cư phát hiện có 4 người Việt Nam, 2 người trên xe và 2 người khác trong cốp xe. Tất cả đều không có giấy tờ hợp lệ. Nguồn tin cho biết, viên cảnh sát này đã chuyên chở người bất hợp pháp 3 lần trước khi bị bắt ngày 8-12.

Phó Giám đốc Sở Nhập cư bang Negri Sembilan Zulhilmi Zulkifli cho biết viên cảnh sát đang bị tạm giam 7 ngày để phục vụ công tác điều tra và có thể bị phạt tối đa 250.000 RM (75.000 USD) hoặc bị phạt tù 5 năm, hoặc cả hai hình phạt, nếu phạm tội.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.