Malaysia chi 9 triệu USD tìm MH-370

(SGGPO).- Báo The Star đưa tin, Chính phủ Malaysia vừa cho biết đã chi 27,6 triệu RM (9 triệu USD) trong giai đoạn đầu tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS).

Chi phí trên bao gồm thực phẩm, đồ uống và nhiên liệu cung cấp cho các lực lượng an ninh tham gia tìm kiếm máy bay MH 370 như quân đội, Không quân Hoàng gia, Cơ quan chấp pháp biển và Hải quân Hoàng gia Malaysia.

Thời gian tìm kiếm chiếc máy bay đã bước sang tuần thứ 14 mà vẫn chưa có kết quả. Trong giai đoạn đầu tìm kiếm, Malaysia đã nhận được sự hỗ trợ của 28 quốc gia. Phía Malaysia đang cùng các đối tác Australia và Trung Quốc tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động tìm kiếm giai đoạn hai.

Hiện nay, một số gia đình thân nhân của hành khách trên chuyến bay bị mất tích MH370 quyết định quyên góp 5 triệu USD, để treo thưởng cho bất kỳ nhân viên tìm kiếm nào có thể lên tiếng lý giải về vụ mất tích của máy bay này, khuyến khích mọi người đứng ra cung cấp thông tin cho dư luận.

PHƯƠNG NAM

>> Chiến dịch tìm MH370 sang giai đoạn mới

>> Sớm công bố báo cáo về máy bay MH370 bị mất tích

- Vật thể kim loại được phát hiện không phải từ máy bay MH370

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.