Malaysia đưa giáo dục luật pháp vào trường học

SGGP
Học sinh trung học cơ sở trên toàn Malaysia sẽ sớm được tiếp nhận những kiến thức bước đầu về hệ thống pháp lý thông qua chương trình có tên “Từ phòng xử án đến phòng học”, gọi tắt là MYC2C, do Tòa án liên bang Malaysia phối hợp với Bộ Giáo dục nước này tổ chức. 

Malaysia đưa giáo dục luật pháp vào trường học

Chương trình nhằm mục đích phổ biến kiến thức về hệ thống pháp lý của đất nước trong giới học sinh, cung cấp cho học sinh những tiếp xúc và nhận thức bước đầu về pháp luật cũng như dạy cho các em biết tôn trọng luật pháp. Hiện ở Malaysia, số vụ bắt nạt học đường tại quốc gia này có xu hướng tăng lên.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Boeing cho ra mắt tàu vũ trụ Starliner mới

Boeing cho ra mắt tàu vũ trụ Starliner mới

Nhà sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã cho công bố tàu vũ trụ Starliner mới. Tàu vũ trụ hình nón với đường kính 4,5m và cao 5m, có khả năng chuyên chở tối đa 7 thành viên phi hành đoàn.

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Xây khu dân cư bằng máy in 3D

Cư dân ở Tabasco, Đông Nam Mexico sẽ được sống trong các ngôi nhà công nghệ cao thay vì kiểu nông thôn truyền thống. New Story, một công ty xây dựng, lên kế hoạch dựng 50 ngôi nhà bằng máy in 3D.