Malaysia mở trường cho trẻ vị thành niên lầm lỡ

Trong nỗ lực nhằm hạn chế nạn phá thai, chính phủ Malaysia vừa mở trường học dành cho trẻ vị thành niên mang thai. Đây là ngôi trường đầu tiên dành cho các bé gái lầm lỡ ở đất nước Hồi giáo này.

Giới chức Malaysia hy vọng ngôi trường mới mở này, ở bang miền Nam Malacca, sẽ giúp các bé gái vị thành niên vượt qua sự kỳ thị do có thai ngoài hôn nhân. Ngoài việc được nuôi dưỡng, học viên còn được bảo vệ sự riêng tư, được chăm sóc y tế và được tư vấn về tôn giáo.

Từ đầu năm đến nay tại nước này, có khoảng 70 trẻ sơ sinh đã bị bỏ trong thùng rác, nhà vệ sinh công cộng. Đó là chưa kể các trường hợp phá thai.

Theo truyền thống, thanh niên nam nữ Malaysia, đặc biệt những người theo đạo Hồi, không được phép quan hệ tình dục trước hôn nhân. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, một số giáo sĩ ở bang Malacca cho biết có thể cho phép trẻ gái dưới 16 tuổi được kết hôn để hợp pháp hóa các mối quan hệ của họ.

Tuy nhiên, ngôi trường trên đã vấp phải sự chỉ trích của nhiều tổ chức, trong đó có Bộ Phụ nữ Malaysia.

H. XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.