Malaysia tăng cường an ninh trước Hội nghị cấp cao ASEAN

Trước thềm Hội nghị cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan, ngày 19-11, hơn 4.500 binh sĩ Malaysia đã được triển khai tại Kuala Lumpur.

Binh sĩ được trang bị đầy đủ dụng cụ và súng trường tuần tra gần Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, nơi sẽ khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN ngày 21-11. Khoảng 2.000 binh sĩ sẽ được triển khai tại Trung tâm hội nghị Kuala Lumpur, trong khi số còn lại trong tình trạng túc trực ở các khu vực chiến lược trên toàn thành phố.

Theo The Star, hàng ngàn nhân viên cảnh sát cũng đã được triển khai xung quanh Kuala Lumpur. Các biện pháp an ninh được tăng cường sau các cuộc tấn công khủng bố vào tuần trước tại Paris, Pháp. Ngoài Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, còn có 8 nhà lãnh đạo khác ngoài khối ASEAN sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Đông Á, trong đó có Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.