Malaysia tiếp tục nhận lao động Việt Nam

Lao động VN tại một nhà máy cơ khí tại Malaysia.

Ông Đàm Trung Bắc (giám đốc Công ty Dịch vụ xuất nhập khẩu tiểu thủ công nghiệp các tỉnh phía Nam - Coopimex) cho biết, các công ty chuyên về lao động Malaysia gửi thông báo cho biết Cục Nhập cư Malaysia tiếp tục cấp thị thực trở lại cho lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Theo ông Bắc, các ngành dệt, điện tử, cơ khí, in và chế biến đồ hộp có nhu cầu tuyển hàng ngàn lao động với 50% là nữ, điều kiện tuyển đơn giản  (tuổi 21-30, riêng ngành dệt nam có thể tới 35 tuổi và ngành hải sản tới 37 tuổi, trình độ văn hóa THCS trở lên), mức thu nhập ổn định từ 750-850 RM/người/tháng (2,5-3 triệu đồng), trừ thuế Malaysia (100 RM/người/tháng), ngành dệt, thu nhập lao động tối thiểu 900 RM/người/tháng.

Hiện hầu hết lao động các tỉnh phía Nam có nhu cầu đi xuất khẩu đều được ngân hàng cho vay vốn, mức chi phí đi trọn gói 17-18 triệu đồng. Đối tượng lao động chính sách được các ngân hàng cho vay tín chấp (không cần thế chấp tài sản).

Trước đó, ngày 28-1, Cục Quản lý Lao động Ngoài nước - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết Chính phủ Malaysia đã quyết định tạm dừng tiếp nhận lao động nước ngoài vào làm việc tại nước này.

V.S. (Theo VNN,Tuổi Trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn