Malaysia: Trẻ chưa có quốc tịch cũng được đến trường

SGGP
Trẻ em không có quốc tịch Malaysia từ nay được phép đăng ký và nhập học trong khi chờ giải quyết thủ tục cấp quyền công dân.
Báo The Star, ngày 18-1, dẫn lời Bộ trưởng Giáo dục Malaysia Mahdzir Khalid cho biết các trường hợp trẻ em nói trên phải có ít nhất bố hoặc mẹ là công dân Malaysia. Phụ huynh của các em có một khoảng thời gian là 2 năm để hoàn tất thủ tục về quốc tịch. Tuy nhiên, nếu như các trẻ không nhận được quyền công dân trong thời hạn trên, bộ vẫn sẽ cho phép trẻ tiếp tục đến trường. 

Trẻ không có quốc tịch, hay không có tư cách công dân, là một vấn đề khiến giới chức Malaysia mệt mỏi. Đây là con cái của công dân Malaysia với công dân nước ngoài nhưng thủ tục kết hôn không hợp pháp, hoặc trẻ được sinh ra tại Malaysia nhưng bố mẹ chưa được cấp quyền công dân của nước này hoặc không có chứng nhận rõ ràng…, do hệ thống cấp quốc tịch của Malaysia rất chặt chẽ và phức tạp.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.