Maldini muốn chơi 1.000 ttrận cho Milan

Khi ra sân đối đầu với Sampdoria, hậu vệ lão tướng Paolo Maldini của Milan đã cân bằng kỷ lục qua mọi thời đại của thủ thành huyền thoại Dino Zoff. Nhưng dù đã chơi trận đấu thứ 800 cho đội bóng sọc đỏ đen, chàng thủ quân giàu nghị lực này vẫn chưa muốn dừng lại và đích nhắm của anh là ghi dấu ấn 1.000 trận!

Paolo Maldini (phải) huyền thoại sống của AC Milan.

Khi đạt đến kỷ lục 570 lần chơi trong Serie A trong trận đấu trên sân Marassi hôm Chủ nhật, Maldini chính thức trở thành một huyền thoại sống của Milan nhưng anh vẫn còn đầy khát khao thi đấu và cống hiến cho đội bóng duy nhất trong sự nghiệp lừng lẫy của mình: “Tôi không thể dự đoán được tình trạng thể lực của mình trong nhiều năm tới, nhưng tôi chắc chắn sẽ cố đạt được dấu ấn chơi 1.000 trận chính thức trong sự nghiệp của mình”.

Maldini khởi đầu sự nghiệp ở Serie A trong trận gặp Udinese ngày 20-1-1985 và đã chơi tổng cộng 800 trận chẵn chòi trong tất cả các giải, bao gồm giải vô địch, Cúp Italia, Champions League, Siêu Cúp châu Âu, Siêu Cúp Italia, Cúp UEFA, Cúp Liên lục địa…

Nhưng nếu bao gồm cả những trận đấu cho tuyển Italia, Maldini đã thi đấu chính thức tổng cộng 940 trận và chỉ cần ra sân thêm 60 lần trong tất cả các mặt trận là đạt đến ngưỡng 1.000 – một kỳ tích trong bóng đá đương đại.

Đó là một mục tiêu lớn lao mà Maldini khắc khoải chờ đón, song giới thạo tin đồn đại là chấn thương đầu gối gần đây sẽ ngăn cản huyền thoại Milan thực hiện ước mơ “thiên niên kỷ” của mình, thậm chí người ta còn cho rằng anh sẽ sớm giải nghệ cuối mùa này thay vì kéo dài đến hết hợp đồng vào tháng 6-2007.

Paolo Maldini tiết lộ trên tờ Gazzetta dello Sport: “Việc điều trị chấn thương đã bắt đầu tiến triển, tôi cảm thấy tốt hơn nhiều và điều đó tạo cơ hội cho tôi ra sân trận gặp Sampdoria. Trước mắt, tôi biết mình sẽ phá kỷ lục của Dino Zoff, còn dấu ấn 1.000 trận tôi sẽ đạt đến trong một tuần lễ nào đó, cho dù thực tế là việc tôi có thể chơi những trận đấu chính thức trong nhịp điệu 3 ngày/trận đã là một thành tựu ở độ tuổi của tôi”.

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác