Mali: Hơn 60 người chết và bị thương vì giẫm đạp

(SGGPO).- Hãng tin CNN đưa tin tính đến ngày 27-2, con số người chết do bị giẫm đạp, chen lấn tại một thánh đường Hồi giáo ở Timbuktu (Mali) đã lên đến 26 người, trong đó một nửa là trẻ em. Theo một nhân viên của Đài phát thanh và truyền hình quốc gia Mali, ít nhất 41 người cũng đã bị thương trong vụ giẫm đạp xảy ra ngày 26-2.

Quang cảnh bên ngoài thánh đường Djinguereber

Sự việc xảy ra khi lễ hội lễ hội Mouloud của đạo Hồi, đánh dấu ngày ra đời của tiên tri gia Mohamed, đang diễn ra tại thánh đường Hồi giáo Djinguereber, một trong những thánh đường cổ kính tại Timbuktu.

Việc con đường chính dẫn vào đền thờ bị thu hẹp do đang xây dựng trong khi số người đổ về tham dự lễ hội lại quá đông (khoảng 4.000 người), phải chen nhau là nguyên nhân dẫn đến tử vong cho nhiều người.

A.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.