Mang thai 17 tuần tuổi vẫn bị sa thải

(SGGP).- Mặc dù vẫn đang làm việc bình thường nhưng 5 lao động tại Tổ in số 1 thuộc Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và in Hà Nội (số 36 Cát Linh, Ba Đình, Hà Nội) đột ngột nhận được quyết định buộc phải thôi việc bắt đầu từ ngày 2-12 vừa qua.

5 lao động gồm: chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Tổ trưởng tổ in số 1, chị Nguyễn Thị Thu, Trần Thị Bích Dung, Nguyễn Thị Lan Anh và anh Nguyễn Xuân Ngọc là những công nhân của tổ in. Điều kỳ lạ là trong số đó, có chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (Tổ trưởng tổ in) đang mang thai tuần thứ 17 (theo Luật Lao động thì không được phép sa thải).

Đại diện công ty thừa nhận, cả 5 người lao động trên đều có hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Tuy vậy, vào ngày 1-12, tức là chỉ trước 1 ngày, ông Đỗ Xuân Khải, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và in Hà Nội, đã đột ngột ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động mà không nói rõ lý do và yêu cầu 5 người phải chấm dứt làm việc ngay vào ngày hôm sau. Do quyết định quá bất thường nên trong 2 ngày 1 và 2-12, 5 lao động bị sa thải vẫn quyết bám trụ lại công ty để chờ giải thích nguyên do, song phía công ty vẫn chưa giải quyết.

V. PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn