Máng trượt nước dài nhất thế giới

SGGP
Đó là máng trượt nước dài tới 1.140m đang được xây dựng tại Công viên giải trí Escape của bang Penang, Malaysia. 

Máng trượt nước dài nhất thế giới

Dự kiến, công trình hoàn thành vào cuối tháng 7 và mở cửa cho công chúng vào giữa tháng 8.

Hiện Action Park, công viên giải trí ở Vernon, bang New Jersey (Mỹ) đang giữ kỷ lục Guinness có máng trượt nước dài nhất thế giới với chiều dài 601m. Nhưng không giống như phiên bản bơm hơi ở New Jersey, phiên bản của Escape được làm bằng polymer và sẽ là một cấu trúc cố định gắn liền với các cột thép. Thời gian trượt hết máng khoảng 4 phút đi qua khung cảnh rừng rậm.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường cao tốc tại Seoul, Hàn Quốc

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tuổi thơ bị đánh cắp

Như rất nhiều đứa trẻ, Ais (tên gọi riêng để bảo vệ quyền riêng tư) thích nhảy múa, ca hát. Nhưng cha mẹ Ais thì không, họ muốn cô bé phải chết cho lý tưởng mình.