Mạnh dạn cho doanh nghiệp thuê đất làm công viên giá 0 đồng

SGGP
Ngày 21-1, UBND Nhà Bè (TPHCM) tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan lưu ý, huyện Nhà Bè cần tập trung nghiên cứu xây dựng đồ án phát triển đô thị theo hướng là đô thị vệ tinh của thành phố chứ không phải chuyển huyện thành quận. Như vậy, Nhà Bè có cả đô thị, nông thôn. Vùng nông thôn trong đô thị là không gian sinh sống trong lành, nơi nghỉ ngơi, thư giãn của người dân.

Huyện cũng cần mạnh dạn đề xuất đẩy mạnh xã hội hóa lĩnh vực phát triển đô thị và y tế, như giao công viên cây xanh cho doanh nghiệp đầu tư, quản lý và khai thác để phục vụ người dân.

Cụ thể, huyện mạnh dạn cho doanh nghiệp thuê đất làm công viên cây xanh với giá 0 đồng nhằm khuyến khích, thu hút nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách vào các công trình công ích, công viên cây xanh.

Cùng ngày, huyện Nhà Bè khánh thành, đưa vào sử dụng Trường Tiểu học Nguyễn Hồng Thế tại xã Phước Lộc. Trường xây dựng trên khuôn viên trên 9.000m2, gồm 22 phòng học và các phòng chức năng với tổng kinh phí hơn 78 tỷ đồng.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng

Đề nghị kéo dài thời hạn thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về xử lý nợ xấu

Trong khuôn khổ kỳ họp thứ 3 của Quốc hội, sáng nay 24-5, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đã trình bày Báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21-6-2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Tờ trình về việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21-6-2017.

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền quay trở lại, VN-Index tăng gần 36 điểm

Tiếp nối đà tăng trong phiên hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 25-5 thật sự khởi sắc khi dòng tiền đã mạnh dạng chảy vào thị trường sau một thời gian dài thanh khoản thị trường teo tóp do tâm lý e ngại của nhà đầu tư. Khối ngoại cũng mua ròng nhẹ khoảng 3 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Thị trường

Gồng mình kìm giá hàng hóa

Giá xăng đã ở mức cao, lại tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục trong chiều 23-5, gây áp lực lớn lên giá cả hàng hóa. Nhiều doanh nghiệp tiêu dùng lớn đang gồng mình giữ giá. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Nông nghiệp

Đa dạng công nghệ chế biến, bảo quản nông sản

Tại sự kiện Techmart Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch 2022 do Sở KH-CN TPHCM tổ chức mới đây, có hơn 200 sản phẩm công nghệ của 87 đơn vị, doanh nghiệp được giới thiệu, trưng bày. Trong đó, một số công nghệ chế biến, bảo quản nông sản sau thu hoạch thu hút nhiều sự chú ý.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế