Mảnh vỡ mới phát hiện không phải của MH370

Theo Channel News Asia, ngày 30-1, Bộ trưởng Giao thông Malaysia, Liow Tiong Lai, tuyên bố mảnh vỡ dài khoảng 2m được tìm thấy tại bờ biển phía Đông Bắc bang Terengganu (Malaysia) hôm 28-1 không phải của chiếc máy bay gặp nạn MH370.

Tuyên bố được đưa ra sau khi có kết luận kiểm tra chính thức từ Văn phòng Hàng không dân dụng, Bộ Giao thông và hãng Malaysia Airlines. Bộ Giao thông Malaysia khẳng định việc điều tra tông tích của chiếc MH370 vẫn đang được tiến hành.

Năm ngoái, một phần cánh máy bay dài 2m được tìm thấy trên đảo Reunion của Pháp tại Ấn Độ Dương, gần châu Phi. Cơ quan điều tra đã xác nhận mảnh vỡ là của máy bay MH370, dẫn đến suy đoán cho rằng chiếc máy bay đã gặp kết cục bi thảm. Tuần trước, một mảnh vỡ cũng được tìm thấy tại bờ biển miền Nam Thái Lan nhưng cơ quan chức năng Malaysia khẳng định mảnh vỡ này không phải của máy bay MH370.

THANH HẰNG

>> Mảnh vỡ tìm thấy ở Thái Lan không phải từ máy bay MH370

>> Đưa mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 về Pháp kiểm tra

>> Mảnh vỡ phát hiện ở Thái Lan có thể từ tên lửa Nhật Bản

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.