Mạo danh cán bộ Bệnh viện Mắt Trung ương để lừa đảo người bệnh qua “Hồ sơ vàng“

SGGPO

Bệnh viện Mắt Trung ương khẳng định không có chương trình "Hồ sơ vàng" hỗ trợ người dân khám, chữa bệnh miễn phí nhiều năm tại bệnh viện...

Bệnh viện Mắt Trung ương vừa có cảnh báo về thủ đoạn mới mạo danh bác sĩ của bệnh viện để lừa đảo người bệnh.

Ông Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, gần đây bệnh viện nhận được đơn thư phản ánh của người dân về việc có một số đối tượng tự xưng là cán bộ của bệnh viện thông báo cho người dân đã được duyệt vào danh sách "Hồ sơ vàng", được miễn phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện Mắt Trung ương trong nhiều năm (phần lớn những người được mời chào là những người đã mua thực phẩm chức năng viên sáng mắt). Sau đó yêu cầu người dân chuyển khoản tiền để đóng tạm ứng phí bảo hiểm và sẽ được hoàn lại sau đó. Tuy nhiên khi người dân chuyển khoản xong thì không liên lạc được với các đối tượng tự xưng là cán bộ của Bệnh viện Mắt Trung ương nữa.

Mạo danh cán bộ Bệnh viện Mắt Trung ương để lừa đảo người bệnh qua 'Hồ sơ vàng' ảnh 1 Bệnh viện Mắt Trung ương vừa có cảnh báo việc nhiều đối tượng mạo danh bác sĩ của bệnh viện để lừa đảo người bệnh

Trước những thông tin này, ông Nguyễn Xuân Hiệp khẳng định, Bệnh viện Mắt Trung ương không có chương trình "Hồ sơ vàng" hỗ trợ người dân khám, chữa bệnh miễn phí nhiều năm tại bệnh viện như các đối tượng lừa đảo thông tin đến người dân.

Bệnh viện cũng không hợp tác, quảng cáo, sản xuất hay có bất cứ hình thức liên doanh, liên kết nào với đơn vị sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt; cũng như không cử cán bộ, nhân viên nào tham gia tư vấn, giới thiệu, quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt.

Bệnh viện cũng khuyến cáo, ai đã bị lừa đảo hoặc đang trong quá trình các đối tượng liên hệ thì báo cho cơ quan công an nơi đang sinh sống hoặc PA03 các tỉnh, thành phố để được hỗ trợ giải quyết.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Trưa 14-8, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu, điều trị kịp thời cho 1 bé trai ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam bị người lớn bạo hành với nhiều thương tích, đặc biệt nguy hiểm hơn khi cháu bé còn bị cho vào thùng giấy và nhốt trong tủ cấp đông.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Liên tiếp phát hiện 3 vụ mua, bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý

Ngày 15-8, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên thông tin, trong 2 ngày (13 và 14-8), Phòng Phòng chống ma tuý và tội phạm (PCMTTP), Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng phá 3 vụ án liên quan đến ma tuý, bắt giữ 9 đối tượng, thu 3 bánh heroin và 100 gram heroin.

Vụ án

" />