Maradona gặp rắc rối

Cảnh sát Brazil tháp tùng Maradona trở lại sân bay.

Nhận lời mời của Zico, Diego Maradona tham gia trận đấu từ thiện có tên “Trận đấu của các ngôi sao” để gây quỹ giúp trẻ em nghèo ở thành phố Rio de Janeiro. Theo hãng tin Estado của Brazil, Maradona thi đấu được 68 phút và sau khi rời sân, huyền thoại của bóng đá Argentina trông rất mệt mỏi, nói chuyện và thở rất khó khăn.

Trận đấu này kết thúc với tỷ số 4-4. Còn trước đó theo đài phát thanh CBN ở Rio, Maradona “làm mình, làm mẩy” không muốn thi đấu nhưng sau cùng được nhiều cựu danh thủ thuyết phục, anh mới chịu ra sân.

Một ngày sau trận đấu, Diego Maradona, hiện là Phó Chủ tịch của CLB Boca Juniors, trở lại Buenos Aires nhưng lỡ chuyến bay, Thế là cựu danh thủ Argentina làm ầm ĩ , tranh cãi với những nhân viên sân bay Rio và cả các quan chức với lý do: tại sao chuyến bay không chờ đợi anh ta!

Maradona tham dự trận đấu từ thiện do Zico tổ chức.

Trong cuộc đấu khẩu dữ dội này, một cánh cửa phòng VIP bị hỏng, buộc cảnh sát can thiệp và tạm giữ Maradona. Dường như lúc ấy, cựu ngôi sao bóng đá Argentina có mùi rượu, không được tỉnh táo lắm. Theo luật của Brazil, hành vi xúc phạm các quan chức có thể phải “gỡ lịch” 2 năm.

Tuy nhiên, sau cuộc thẩm vấn ngắn ngủi, cảnh sát thả Maradona và không buộc tội. Tuy nhiên, cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra và theo phát ngôn viên Carlos de Mello của cảnh sát Liên bang Brazil, Maradona đồng ý bồi thường cánh cửa bị hỏng. Đây không phải lần đầu huyền thoại này gặp rắc rối nhưng ở tuổi 45 lẽ ra anh phải tỉnh táo hơn. Cũng may sự việc lần này không quá nghiêm trọng và Maradona đã nhanh chóng trở về Argentina.

Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác