Marcus Allback (tiền đạo tuyển Thụy Điển): “Tây Ban Nha vẫn đáng gờm”

Thụy Điển sẽ bước vào trận đấu đầy thử thách trước một Tây Ban Nha đang khao khát tìm lại hình ảnh của mình sau thất bại nhục nhã trước Bắc Ailen. Tiền đạo Marcus Allback vừa lên tiếng kêu gọi các đồng đội phải hết sức đề phòng sự nguy hiểm của đối thủ.

Tiền đạo Marcus Allback.

- Giành trọn 6 điểm sau 2 trận đấu ở một bảng đấu có Tây Ban Nha, Đan Mạch và Bắc Ailen, đó là một khởi đầu hoàn hảo với Thụy Điển?

Chúng tôi đã đạt được số điểm tối đa trước Latvia và Liechtenstein là một thành công, nhưng những trận đấu tới đây mới thật sự quan trong vì rõ ràng chúng tôi vẫn chưa chạm trán với Tây Ban Nha, Đan Mạch và Bắc Ailen.

- Tây Ban Nha sẽ là trận đấu quan trọng nhất đối với Thụy Điển trong cuộc đua giành vé tham dự vòng chung kết EURO 2008?

Ngay sau kết quả bốc thăm và biết nằm cùng bảng với họ, tất cả đều xác định phải cố gắng vượt qua đối thủ này vì trên lý thuyết, Tây Ban Nha vẫn được đánh giá cao nhất ở bảng F. Tuy nhiên, chúng tôi không nghĩ rằng đó là trận cầu quan trọng nhất vì mỗi trận đấu ở bảng F này điều khó khăn cả.

- Anh có nghĩ rằng tinh thần Thụy Điển hiện tốt hơn Tây Ban Nha do đối thủ của các anh đã để thua Bắc Ailen ở lượt trận trước?

Chúng tôi hài lòng với những gì đang diễn ra nhưng sự cố gắng luôn luôn không bao giờ thừa, nhất là ở những trận cầu lớn, trước những đối thủ lớn. Tôi biết, mọi người đang nói nhiều về sự sa sút của họ, nhưng với tôi: Tây Ban Nha vẫn luôn là đối thủ đáng gờm. Do đó, chúng tôi cần phải cẩn trọng.

- Sự vắng mặt của tiền đạo Zlatan Ibrahimovic có khiến gánh nặng ghi bàn đè nặng trên vai anh trong trận đấu này. Vấn đề chấn thương bụng của anh thế nào?

Chúng tôi vẫn còn đó những tiền đạo giỏi như: Markus Rosenberg (AFC Ajax), Fredrik Berglund (FC Kbenhavn), Johan Elmander (Toulouse FC). Ngoài ra, Fredrik Ljungberg cũng có thể chơi như một tiền đạo. Thế nên, không có gì phải lo lắng cả.
 
Nhưng đây là trận đấu Thụy Điển không có thủ thành Andreas Isaksson (chấn thương) và Mikael Nilsson?

Vâng. Đó là những sự vắng mặt đáng tiếc, nhưng như tôi vừa nói: Thụy Điển là một đội bóng đồng đều nên sẽ đứng vững trước những khó khăn.

P.N.K

Các tin, bài viết khác