Ubersexual

Mẫu đàn ông mới

Pierce Brosnan.

Người đàn ông lý tưởng của thời đại mới là người đàn ông trưởng thành, tự tin, thông minh, sành điệu, giàu có (cả về tài năng lẫn ý tưởng sáng tạo và tiền của), có quyền lực và đầy lòng nhân ái. Người đàn ông lý tưởng mới này được gọi là “ubersexual”. Theo tiếng Đức, “uber” có nghĩa là cao cấp, vĩ đại, siêu hạng.

Người đàn ông ubersexual số một hiện nay chính là Bono, trụ cột nhóm rock Ailen tài hoa lừng danh thế giới từ hơn 20 năm qua, U2. Bono, tuổi ngũ tuần, có khuôn mặt “hầm hố”, trang phục “bụi” nhưng thanh lịch, có tài và quyền lực.

Anh có thể tiếp cận rất nhiều nhà lãnh đạo, chính khách, nhà ngoại giao, nhà tôn giáo để vận động họ ủng hộ xóa nợ cho các nước nghèo ở châu Phi nhưng anh cũng có thể hòa mình với mọi tầng lớp nghệ sĩ quốc tế, trao đổi về những vấn nạn trong cuộc sống với phái nữ trưởng thành, bình luận bóng đá trong quán bia với những nam giới bình dân.

George Clooney.

Những phụ nữ đề ra mô hình ubersexual gồm có Marian Salzman, Giám đốc Strategic Content ở Tập đoàn Quảng cáo J Walter Thompson; Ira Matathia và Ann O’Reilly.

Ubersexual được ba giai nhân chuyên nghề phát hiện xu thế thời trang ở New York này đề cập đến trong cuốn The future of men (Tương lai của đàn ông) mới phát hành đầu tháng 10 và đã trở thành đề tài khai thác của rất nhiều tờ báo dành cho nam giới.

Điều đáng kể là cũng chính Marian Salzman là người đã phát hiện ra mô hình người đàn ông metrosexual cách đây hai năm.

“Người metrosexual hầu như chỉ đam mê chính mình trong khi người ubersexual đam mê những chân lý, lý tưởng lẫn mọi người, mọi khía cạnh cuộc sống”, Marian Salzman giải thích, “Người đàn ông ubersexual dành nhiều thời gian chải chuốt tâm trí mình hơn là chải tóc”.  

Top 10 đàn ông ubersexual theo bình chọn của Marian Salzman:

1. Bono, cột trụ nhóm rock Ailen U2 đã đoạt rất nhiều giải thưởng ca nhạc giá trị.
2. George Clooney, nam diễn viên Mỹ nổi tiếng sành điệu thời trang và trung thành với bằng hữu.
3. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton có tài hùng biện và đặc biệt dám nhỏ lệ công khai khi cần.
4. Donald Trump, tỷ phú địa ốc Mỹ.
5. Arnold Schwarzenegger, tài tử cơ bắp nay là Thống đốc bang California, nổi tiếng là người dám nói, dám làm.
6. Barack Obama, nghị sĩ Mỹ da đen được xem là ứng cử viên Tổng thống Mỹ trong tương lai.
7. Ewan McGregor, tài tử trẻ, mê phiêu lưu mạo hiểm, đang rất thành công (trong các phim Chiến tranh các vì sao, Hòn đảo…).
8. Pierce Brosnan. Tuy không còn được thủ vai điệp viên James Bond 007 nhưng tài tử người Ailen nay 52 tuổi này vẫn là mẫu đàn ông lý tưởng.
9. Guy Ritchie, đạo diễn người Anh, nay là chồng của siêu sao Mỹ Madonna.
10. Jon Stewart, nghệ sĩ truyền hình Mỹ, ủng hộ phái nữ, biết châm chích chính mình.

VĂN HUY

Các tin, bài viết khác