Máy bay Boeing bay hơn nửa vòng Trái đất liên tục

SGGP
Tập đoàn Boeing của Mỹ vừa cho ra mắt máy bay thương mại 777X có khả năng bay hơn nửa vòng Trái đất liên tục, không nghỉ. 

Máy bay Boeing bay hơn nửa vòng Trái đất liên tục

Phiên bản mới nhất của dòng máy bay 777 gồm có 2 mẫu: BBJ 777-8 và BBJ 777-9, trong đó mẫu BBJ 777-8 phục vụ chặng bay dài nhất từ trước tới nay (21.570km) cùng khoang máy bay rộng 303m².

Mẫu BBJ 777-9 có chặng bay ngắn hơn (20.370km) nhưng không gian rộng hơn với diện tích 343m2. Boeing đang lên kế hoạch khai thác chuyến bay đầu tiên sử dụng dòng máy bay thương mại 2 động cơ 777X chặng siêu dài này vào đầu năm 2019 tới.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn bản giáo trình Tiếng Việt dễ học năm 2019

Để tiếng Việt dễ học

Suốt 1/4 thế kỷ, giáo trình Tiếng Việt dễ học đã gắn bó với người học tiếng Việt ở Pháp. Đúng với tiêu chí “dễ học”, “tự học” của Nhà xuất bản Assimil (Paris), người học chỉ cần chú ý, chuyên cần trong vài tháng là có thể tiếp thu được vốn từ vựng tương đối và những quy tắc ngữ pháp cơ bản của tiếng Việt.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.