Máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì sự cố kỹ thuật

(SGGPO).- Tổng công ty Hàng không Việt nam - Vietnam Airlines vừa có thông tin chính thức về vụ việc một chuyến bay của hãng có lộ trình từ TP HCM đi Vinh đã phải đổi hướng ra Hà Nội và hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Nội Bài.

Theo đó, chuyến bay của hãng mang số hiệu VN1266, xuất phát từ Tp. Hồ Chí Minh đến Vinh khởi hành lúc 17h12 phút , khi đến gần sân bay Vinh đã gặp trục trặc kỹ thuật: áp suất trong khoang giảm đột ngột, máy bay phải hạ độ cao khẩn cấp từ 35.000 FT (tương đương khoảng 11.000 m) xuống 13.000 FT (tương đương khoảng 4.000 m) và mặt nạ dưỡng khí bung ra để trợ giúp hành khách và phi hành đoàn. Tổ bay xin hạ cánh khẩn cấp tại Nội Bài. Máy bay cùng toàn bộ 135 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài.

Nguyên nhân của sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.  VNA đã chủ động chuyển toàn bộ hành khách sang 01 máy bay khác để tiếp tục hành trình đến Vinh, dự kiến khởi hành lúc 21h40 phút.

Máy  bay gặp sự cố là chiếc Airbus A321, số hiệu đăng ký VNA357 được VNA đưa vào khai thác năm 2008. Kỳ kiểm tra kỹ thuật gần nhất của máy  bay này là ngày 12-11-2014. Cơ trưởng của chuyến bay là ông Pechannec Marek, quốc tịch CH Séc, lái phụ là ông Đỗ Hoàng Nam Phúc, quốc tịch Việt Nam.

Trước đó, nguồn tin của báo Sài Gòn Giải phóng xác nhận, vào lúc 19h15 phút tối 16-12, một chuyến bay của Hãng Hàng không Vietnam Airlines có lộ trình từ TP HCM đi Vinh đã phải đổi hướng ra Hà Nội và hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Nội Bài,  sau khi tổ lái phát tín hiệu khẩn nguy khiến các lực lượng mặt đất và cơ quan chức năng phải triển khai phương án ứng phó sự cố.

Ngay sau đó, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và Cục trưởng Cục HKVN Lại Xuân Thanh đã có mặt tại sân bay Nội Bài để trực tiếp chỉ đạo, xử lý vụ việc. Thông tin ban đầu cho biết một thành viên tổ lái đã bấm nhầm nút khẩn nguy.
        

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: