Sudan

Máy bay cứu trợ gặp nạn, 7 người chết

Ngày 3-2-2005, một máy bay chở hàng cứu trợ đã bị rơi bên ngoài  thủ đô Khartoum, Sudan làm một người Sudan và 6 người Nga  thiệt mạng.

Cứu trợ tại Darfur

Đài Phát thanh Sudan cho biết, chiếc máy bay đến  từ Sharjah thuộc Tiểu vương quốc Ả rập. Trước khi đến Khartoum, máy bay đã gặp nạn. Toàn bộ phi hành đoàn gồm 7 người đã thiệt mạng. Chiếc máy bay này mang theo hàng cứu trợ của Liên hiệp quốc để chuyển đến Nyala, Nam Darfur. Máy bay này thuộc một công ty vận tải hàng không tư nhân ở Sudan mang tên Air West

Chiếc máy bay gặp nạn vào lúc 9g sáng giờ địa phương (1g GMT), trên một sa mạc, cách Khartoum khoảng 20 km . Đội cứu hộ và nhân viên điều tra đã được điều đến hiện trường.

Tháng 5 năm ngoái, một tai nạn máy bay chở hàng cứu trợ khác ở Nam Sudan đã khiến cho 14 người, trong đó có 12 trẻ em thiệt mạng. Tháng 7-2003 máy bay của hãng hàng không Sudan bị rơi gần thủ đô Khartoum khiến 115 người tử nạn.

Ít nhất 70.000 người đã thiệt mạng vì xung đột bạo lực hoặc bệnh tật tại khu vực Darfur, Sudan từ tháng 3 và 1,8 triệu người phải rời nhà cửa đi lánh nạn.

L.M ( Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.