Sudan

Máy bay cứu trợ gặp nạn, 7 người chết

Ngày 3-2-2005, một máy bay chở hàng cứu trợ đã bị rơi bên ngoài  thủ đô Khartoum, Sudan làm một người Sudan và 6 người Nga  thiệt mạng.

Cứu trợ tại Darfur

Đài Phát thanh Sudan cho biết, chiếc máy bay đến  từ Sharjah thuộc Tiểu vương quốc Ả rập. Trước khi đến Khartoum, máy bay đã gặp nạn. Toàn bộ phi hành đoàn gồm 7 người đã thiệt mạng. Chiếc máy bay này mang theo hàng cứu trợ của Liên hiệp quốc để chuyển đến Nyala, Nam Darfur. Máy bay này thuộc một công ty vận tải hàng không tư nhân ở Sudan mang tên Air West

Chiếc máy bay gặp nạn vào lúc 9g sáng giờ địa phương (1g GMT), trên một sa mạc, cách Khartoum khoảng 20 km . Đội cứu hộ và nhân viên điều tra đã được điều đến hiện trường.

Tháng 5 năm ngoái, một tai nạn máy bay chở hàng cứu trợ khác ở Nam Sudan đã khiến cho 14 người, trong đó có 12 trẻ em thiệt mạng. Tháng 7-2003 máy bay của hãng hàng không Sudan bị rơi gần thủ đô Khartoum khiến 115 người tử nạn.

Ít nhất 70.000 người đã thiệt mạng vì xung đột bạo lực hoặc bệnh tật tại khu vực Darfur, Sudan từ tháng 3 và 1,8 triệu người phải rời nhà cửa đi lánh nạn.

L.M ( Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.