Máy bay không người lái siêu nhỏ

Công ty công nghệ Always Innovating, có trụ sở tại San Francisco (Mỹ), đang phát triển một loại máy bay không người lái (UAV) siêu nhỏ mang tên MeCam. Chiếc UAV trên có bộ vi xử lý ARM Cortex-A9, ram 1GB, một khe cắm card SD, có khả năng kết nối wi-fi và bluetooth. MeCam này sẽ tiếp nhận lệnh bằng giọng nói.

Always Innovating cho biết họ cũng đang tính đến chuyện xin giấy phép thương mại hóa chiếc UAV trên. Khi đưa ra thị trường, chiếc UAV này sẽ có giá khoảng 50USD.

V.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khẩu trang kháng khuẩn từ graphene oxit và nano bạc

Khẩu trang kháng khuẩn từ graphene oxit và nano bạc

Nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm khẩu trang từ graphene oxit và nano bạc, có tác dụng kháng khuẩn, ngăn chặn lây nhiễm virus và tái sử dụng được. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Sẵn sàng hợp tác, chuyển giao “Robot Call” phòng chống dịch Covid-19

Để góp phần khống chế, kiểm soát dịch Covid-19, ứng dụng CNTT là xu hướng tất yếu, nhất là với công tác truyền thông, tổng hợp số liệu và truy vết người nhiễm bệnh. Trong số công nghệ để truyền thông, tổng hợp số liệu và truy vết hiện nay, mô hình "Robot Call" là một điển hình, được ứng dụng thành công tại Bắc Giang, Bắc Ninh, TPHCM và gần đây nhất là tại Nghệ An.  

Thị trường - chính sách