Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 51 phần tử IS

Theo Reuters, ngày 2-2 quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các máy bay của nước này đã tiêu diệt 51 tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong những chiến dịch kéo dài 24 giờ trước đó.

Theo nguồn tin trên, các máy bay đã tiêu diệt 85 mục tiêu của IS tại các vùng al-Bab, Tadif, Kabbasin, Bzagah của Syria, trong đó có nhiều tòa nhà và xe vận tải.

Máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Reuters)

Kể từ cuối tháng 8-2016, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở chiến dịch quân sự mang tên “Lá chắn sông Euphrates”, trong đó triển khai nhiều xe tăng, xe bọc thép và binh lính tràn qua biên giới miền Bắc Syria với mục tiêu quét sạch các phần tử IS, cũng như ngăn chặn bước tiến của các tay súng thuộc các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG), cánh quân sự của đảng Liên minh Dân chủ người Kurd (PYD). Thổ Nhĩ Kỳ coi YPG và PYD là các nhóm khủng bố có liên hệ với đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị chính quyền Ankara đặt ngoài vòng pháp luật.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.