Máy bay Triều Tiên phát hỏa phải hạ cánh khẩn cấp tại Trung Quốc

(SGGPO).- Một chiếc Tupolev Tu-204 của hãng hàng không quốc gia CHDCND Triều Tiên Air Koryo bị phát hỏa phải hạ cánh khẩn cấp tại TP Thẩm Dương hôm nay, 22-7.

Một chiếc Tupolev Tu-204 của hãng Air Koryo. Ảnh: SCMP

Tân Hoa Xã dẫn lời một hành khách trên máy bay cho biết, máy bay của Air Koryo đang trên đường từ Bình Nhưỡng đến Bắc Kinh đã bắt buộc phải hạ cánh tại TP Thẩm Dương, Đông Bắc Trung Quốc, vì máy bay bốc cháy.

Kyodo News dẫn thông tin các trang web theo dõi chuyến bay cho biết, chiếc Tupolev Tu-204 đời 1993 đã chuyển hướng ngay sau khi qua biên giới 2 nước vào khoảng 8 giờ 25 (giờ Bắc Kinh) trước khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Taoxian ở Thẩm Dương lúc 8 giờ 50.

Air Koryo điều hành chủ yếu các loại máy bay do Nga sản xuất TU-204 và AN-148, các tuyến quốc tế bay thường xuyên theo lịch trình gồm Bắc Kinh, Thượng Hải và Thẩm Dương ở Trung Quốc và TP cảng Vladivostok ở Nga, cùng các chuyến bay thuê bao đến các sân bay ở Trung Quốc, Pakistan và Kuwait.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Quốc gia đầu tiên áp dụng luật biến đổi khí hậu với công ty tài chính

Theo thông báo của Bộ trưởng Phụ trách biến đổi khí hậu New Zealand James Shaw ngày 13-4, luật mới sẽ yêu cầu các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty quản lý đầu tư… với tổng tài sản trên 1 tỷ dollars New Zealand (703 triệu USD), có niêm yết trên sàn chứng khoán nước này phải giải thích cách họ sẽ quản lý các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu, báo cáo tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động kinh doanh của họ.