Mỹ

Máy bay trượt khỏi đường băng, đâm vào đường phố

Trong nỗ lực hạ cánh dưới trời bão tuyết, ngày 9-12, một máy bay chở khách ở Mỹ đã đâm qua hàng rào bảo vệ, trượt vào một đường phố đông đúc trước khi đâm vào 2 chiếc ô tô trên đường và làm một cậu bé 6 tuổi tử vong.

Theo các quan chức địa phương, tính đến thời điểm này, đã có ít nhất 10 người bị thương. 8 người trong số này là những người ở trên mặt đất, 2 người còn lại là những người ở trên chiếc máy bay trên.

Được biết, chiếc máy bay mang số hiệu 1248 này bị tai nạn khi đang cố gắng hạ cánh xuống sân bay quốc tế Midway (ảnh). Khi cất cánh từ Baltimore, chiếc máy bay mang theo 98 hành khách.

Theo một quan chức ngành hàng không, mặc dù lớp băng bao phủ đường băng dày đến gần 15cm, điều kiện đường băng khi đó vẫn đủ an toàn để máy bay hạ cánh.

Tất cả những người bị thương dưới mặt đất đều ở trên 2 chiếc xe xấu số duy nhất bị máy bay đâm phải. Cậu bé 6 tuổi chết trên đường tới bệnh viện. 9 người khác, gồm 7 người lớn và 2 đứa trẻ đang được điều trị trong bệnh viện. Theo người đại diện của bệnh viện trung tâm, những người này đang nhanh chóng hồi phục.

Được biết, Midway là sân bay quốc tế lớn thứ hai ở Chicago. Hàng năm, sân bay này phục vụ khoảng 17 triệu hành khách, hầu hết những người này đến từ vùng Tây Nam nước Mỹ.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây