“Máy tính cho trường học”

Ngày 1- 12, tại TPHCM, Công ty INTEL phối hợp với Bộ GD-ĐT, Tổng công ty VNPT và các công ty máy tính hàng đầu tại Việt Nam công bố triển khai chương trình “Máy tính cho trường học” trên phạm vi cả nước.

Học sinh phổ thông trong giờ tin học. Ảnh: Đ.V.D.

Chương trình sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin tích hợp hỗ trợ việc trang bị và quản lý các phòng máy tính của nhà trường dựa trên giải pháp phần cứng, phần mềm tiên tiến và kết nối Internet.

Đây là một phần trong những nỗ lực không ngừng của INTEL tại các thị trường đang phát triển trên toàn thế giới nhằm giúp các quốc gia như Việt Nam nâng cao khả năng tiếp cận, sử dụng và ứng dụng CNTT vào việc quản lý, đào tạo và giảng dạy hiện đại. Đồng thời thể hiện sáng kiến chuyển dịch sang mô hình kỹ thuật số tại khu vực Đông Nam Á của INTEL nhằm nâng cao sức cạnh tranh của cả khu vực trên trường quốc tế.
 
Chương trình sẽ mang lại gói giải pháp CNTT tích hợp cho trường học: Giải pháp quản trị phòng máy tính nối mạng của INTEL, bộ phần mềm Quản lý học tập nhà trường School Viewer 4.0, phần mềm học ngọai ngữ Lang Master, bộ phần mềm tiện ích School Net và một đường truyền kết nối Internet tốc độ cao ADSL của VNPT.

Tất cả được cung cấp miễn phí cho mỗi dự án đầu tư của trường học cho một phòng máy tính 20 chiếc. Ngoài ra, INTEL sẽ hỗ trợ chi phí đầu tư ưu đãi vào việc lắp đặt hệ thống phòng truyền thông đa phương tiện (Multimedia LAB) cho các trường học có nhu cầu và cung cấp một khóa luấn luyện về quản lý hệ thống mạng miễn phí tại trung tâm đào tạo VSIC tại TPHCM.
 
“Máy tính cho trường học” được kỳ vọng sẽ thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin giúp tối ưu hóa việc giảng dạy và học tập trong nhà trường.  

Chí Thủy

Các tin, bài viết khác