Mẹ con chị Thanh kêu cứu

Cháu Thanh Hằng và mẹ.

Chị Trần Thị Thu Thanh ở tổ 45 phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu-TP Đà Nẵng có hoàn cảnh hết sức thương tâm và đang khẩn cầu sự cưu mang giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái gần xa.

Một mình chị nuôi hai con nhỏ, cháu đầu là Phan Thanh Hằng 14 tuổi, bị tim bẩm sinh, thể trạng yếu ớt, hàng ngày sống lây lất trong sự nghèo khó, túng quẫn của gia đình. Cháu thứ 2 mới 12 tuổi, đang học lớp 6, người rất gầy và cũng thường xuyên đau ốm.

Chị Thanh là giáo viên mầm non, đồng lương ít ỏi, triền miên thiếu trước hụt sau, phải chạy vay mượn nhiều nơi để duy trì cuộc sống cho 3 mẹ con. Chị không có nhà riêng, bao lâu nay ở nhờ nhà của người anh ruột.

Gần đây, bệnh tình của cháu Hằng phát nặng, suốt ngày nằm liệt trên giường, thường xuyên sốt cao và khó thở. Chị Thanh đã đưa cháu đến khám tại Bệnh viện Đà Nẵng. Sau khi siêu âm, xét nghiệm, bác sĩ kết luận là cháu Hằng bị tổn thương nặng ống động mạch, cần phải phẫu thuật gấp mới cứu được tính mạng. Chi phí cho ca mổ là 26,5 triệu đồng.

Trong khi đó, ngoài một chiếc xe máy cũ để làm phương tiện đi lại, chị Thanh không có một tài sản gì đáng giá, nợ nần đã nhiều, không thể vay mượn ai được nữa. Vì vậy, chị khẩn thiết mong nhờ sự trợ giúp của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức nhân đạo-từ thiện và các nhà hảo tâm gần xa, hầu mong có đủ chi phí chạy chữa cho con.

Lê Văn Thơm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mẹ đơn thân nuôi con 1 tuổi bị ung thư

Mẹ đơn thân nuôi con 1 tuổi bị ung thư

Làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, chị Nguyễn Thị Thúy Vy (sinh năm 2004, ở ấp 4, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) chỉ biết ôm đứa con đỏ hỏn khóc ròng khi bác sĩ thông báo con trai chị, bé Nguyễn Khánh Duy, từ khi sinh ra đã có khối u ác ở gan.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện