MediaTek giới thiệu bộ vi xử lý Helio G90 và G90T

SGGPO
Tại TPHCM, MediaTek vừa tổ chức sự kiện Tech Forum 2019 ở Việt Nam, qua đó chủ yếu giới thiệu bộ vi xử lý dòng Helio G90 với Helio G90 & G90T được thiết kế riêng để mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn trên điện thoại di động.

Bộ vi xử lý Helio G90 và G90T mang lại nhiều ứng dụng tốt hơn cho di động

Bộ vi xử lý Helio G90 và G90T mang lại nhiều ứng dụng tốt hơn cho di động

Về sản phẩm mới của MediaTek, Helio G90 Series kết hợp các lõi CPU và GPU mới nhất kết hợp hiệu năng Al để phục vụ trải nghiệm chơi game nhanh, mượt mà. Và để tăng cường sức mạnh chơi game, dòng MediaTek Helio G90 được kết hợp với công nghệ HyperEngine, giúp điều chỉnh smartphone để nâng cao trải nghiệm chơi game.

MediaTek giới thiệu bộ vi xử lý Helio G90 và G90T ảnh 1

Bộ vi xử lý tám lõi MediaTek Helio G90 series sử dụng ARM Cortex-A76 và Cortex-A55, kết hợp với ARM Mali G76 3EEMC4 với tốc độ đạt 800 MHz. Sự kết hợp giữa CPU, GPU và APU này mang đến hiệu suất lên tới 1TMAC, cho công suất cao và chơi trò chơi mượt mà. Bộ xử lý này hỗ trợ camera đơn độ phân giải lên đến 64MP, hoặc kết hợp nhiều camera. Camera này cho chất lượng hình ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu với chế độ chụp đêm sử dụng công nghệ quad pixel. Camera cũng phát hiện khuôn mặt trên nền tảng AI nhanh, chính xác.

Song song đó, sự kiện này còn cho thấy Công nghệ trò chơi MediaTek HyperEngine có một loạt các công cụ để tăng trải nghiệm trò chơi di động. Công nghệ này cung cấp hình ảnh và chất lượng đồ họa đẹp, chuyển động nhân vật mượt mà và không làm gián đoạn các kết nối mạng. Công nghệ MediaTek HyperEngine bao gồm Công cụ mạng; Kết nối Wi-Fi kép; Gọi thoại và kết nối dữ liệu đồng thời; Màn hình phản ứng nhanh; Chất lượng hình ảnh… đều tốt hơn. 

Phát biểu tại sự kiện, ông ChunYan See, Giám đốc MediaTek phụ trách thị trường Việt Nam cho biết, Việt Nam sẽ dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về ngành game di động. Hiện nay các game thủ Việt Nam dành trung bình 1 giờ/ngày để chơi game di động. MediaTek sẽ chú trọng phát triển các chip hỗ trợ chơi game cho thị trường này lẫn thị trường toàn cầu.

MediaTek giới thiệu bộ vi xử lý Helio G90 và G90T ảnh 2

Ngoài ra, tỷ lệ người dùng xem video, quay video tại Việt Nam cũng cao, do đó những sản phẩm của MediaTek sẽ phục vụ nhu cầu này. Ông ChunYan cũng cho biết sẽ ra mắt bộ xử lý tích hợp 5G trong quý 4 năm nay, sớm hơn một quý so với kế hoạch.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Theo Di Động Việt, lượng quan tâm đến Huawei Watch GT3 Pro tăng cao

Di Động Việt nhận đặt trước Watch GT3 Pro

Huawei Watch GT3 Pro - chiếc smartwatch cao cấp nhất của Huawei chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam với giá bán từ 7,99 triệu đồng. Người dùng công nghệ có thể đặt trước sản phẩm từ ngày 19- 5, tặng kèm bộ quà tặng lên đến 2,6 triệu đồng tại Di Động Việt.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

ASEAN đã có thêm 60 triệu người tiêu dùng số mới

Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022 do Huawei và ASEAN Foundation đồng tổ chức, quy tụ hơn 1.500 quan chức chính phủ, chuyên gia, nhà nghiên cứu, đối tác và nhà phân tích từ hơn 10 quốc gia thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC).