Mẹo hay giúp giữ bánh trung thu không bị mốc

Bánh trung thu là một sản phẩm không thể thiếu với mỗi gia đình Việt trong dịp Trung thu.Tuy nhiên, bánh trung thu thường bị mốc nếu để dài ngày.

Bánh trung thu là một sản phẩm không thể thiếu với mỗi gia đình Việt trong dịp Trung thu.Tuy nhiên, bánh trung thu thường bị mốc nếu để dài ngày.

Cách bảo quản  bánh trung thu khi mua tại cửa hàng

Ngăn mát của tủ lạnh là một trong những nơi tốt nhất để bảo quản bánh trung thu sau khi mua về nếu bạn muốn ăn ngay trong vài tuần. Với nhiệt độ trong ngăn mát có thể bảo quản bánh khoảng một tháng  mà vẫn tránh được tình trạng bánh trung thu bị mốc đen trong khi lại giữ được độ tươi của bánh. Nếu đã mở túi nilon để ăn, cần ăn hết không nên để bánh nhiều ngày mới ăn tiếp vì bánh trung thu sẽ bị ẩm mốc sau khi tiếp xúc với môi trường.

Lưu ý, nếu bạn mua bánh trung thu ở một số cơ sở sản xuất tư nhân thì đôi khi bánh có chất lượng kém, thời hạn sử dụng ngắn (dưới 1 tháng) và sau đó bánh sẽ trở nên khô và cứng. Vì vậy tốt nhất khi chọn bánh trung thu bạn cũng nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng, ghi rõ thời hạn sử dụng và đảm bảo quy trình chọn nguyên liệu và chế biến kỹ càng.

Cách bảo quản bánh trung thu tự làm

Bánh trung thu tự làm hiện nay được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng vì bánh an toàn và chất lượng hơn. Tuy nhiên, bánh trung thu tự làm không chứa chất bảo quản nên thời hạn sử dụng sẽ ngắn hơn. Do đó, cách bảo quản bánh trung thu cũng có đôi chút khác biệt.

Tin cùng chuyên mục