Mexico: Bắn giết kinh hoàng, 15 cảnh sát liên bang và 28 tù nhân bị chết

(SGGPO).- Ngày 14-6, những kẻ có vũ trang đã giết 15 cảnh sát liên bang trong các cuộc tấn công  tại bang Michoacan vốn là địa bàn buôn lậu ma túy, đánh dấu một trong những ngày đen tối nhất trong lực lượng an ninh Mexico kể từ khi chính phủ nước này phát động cuộc chiến chống các băng đảng ma túy.

Nhà tù Mazatlan được canh phòng cẩn mật hơn sau vụ xung đột giữa các băng đảng trong tù khiến 28 người chết.

Cơ quan an toàn công cộng của bang Michoacan  cho biết, trong cuộc phục kích ở bang Michoacan, tại khu vực phủ tổng thống, các cảnh sát đang cưỡi ngựa tuần tra thì có 4 xe tải  nhỏ chở bọn sát thủ tới nã đạn làm 12 cảnh sát bị chết, 13 người khác bị thương. Trong số những kẻ tấn công, cũng có một số bị chết và bị thương khi cảnh sát bắn trả. Trong khi đó, một nhóm tấn công khác đã giết 3 cảnh sát khác ở khu vực phía bắc giáp ranh với thành phố Ciudad Juarez.

Cũng trong ngày 14-6, 3 tay súng đã bị giết trong một cuộc đụng độ với cảnh sát ở Michoacan. 2 cảnh sát đã bị thương. Một trong những kẻ tấn công đã bị bắt.

Cùng ngày, tại bang Sinaloa, miền bắc Mexico, xung đột giữa các băng đảng tội phạm trong nhà tù Mazatlan đã khiến 28 tù nhân thiệt mạng. 2 cảnh sát và một người bảo vệ nhà tù bị thương khi họ cố ngăn cản bạo lực. Sau đó, cảnh sát và quân đội cũng đã kiểm soát được nhà tù này.

Cả Michoacan và Sinaloa đều là sào huyệt của các băng đảng tội phạm kình dịch nhau, thường xuyên xảy ra các cuộc chiến giành lãnh địa và quyền lực.

H.Nguyên theo AP, BBC

>>Thanh toán đẫm máu tại Mexico, 39 người chết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.