Mexico: Cháy nhà máy khí đốt, 26 người chết

(SGGPO).- Một ngọn lửa lớn bùng cháy tại một nhà máy sản xuất khí đốt thuộc Công ty năng lượng Pemex ở Mexico ngày 18-9, làm chết ít nhất 26 người.

Hiện trường vụ cháy

Ngọn lửa bùng phát lúc 10h45 sáng (giờ địa phương). Cảnh sát cứu hỏa đã mất 2 giờ mới dập tắt được ngọn lửa. Guillermo Lopez, một nhà thầu đã làm việc với các đội khoan và trong các lĩnh vực bảo trì, cho biết, lửa có thể bắt nguồn từ một chiếc xe tải đang bơm dầu từ bể chứa vào bồn.

Nhà máy sản xuất khí đốt này tọa lạc tại Reynosa, thành phố ở Tamaulipas, giáp giới với bang Texas, Mỹ. Bốn người chết là công nhân của Công ty Pemex trong khi 22 người khác làm việc cho các nhà thầu khác.

Hãng tin AFP dẫn lời Hội chữ thập đỏ địa phương cho biết 40 người đã được đưa tới bệnh viện mặc dù Công ty Pemex không công bố thông tin này. Các chuyên gia đang điều tra nguyên nhân cháy.

Cấp cứu người bị thương

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.