Mexico: Cháy nhà máy khí đốt, 26 người chết

(SGGPO).- Một ngọn lửa lớn bùng cháy tại một nhà máy sản xuất khí đốt thuộc Công ty năng lượng Pemex ở Mexico ngày 18-9, làm chết ít nhất 26 người.

Hiện trường vụ cháy

Ngọn lửa bùng phát lúc 10h45 sáng (giờ địa phương). Cảnh sát cứu hỏa đã mất 2 giờ mới dập tắt được ngọn lửa. Guillermo Lopez, một nhà thầu đã làm việc với các đội khoan và trong các lĩnh vực bảo trì, cho biết, lửa có thể bắt nguồn từ một chiếc xe tải đang bơm dầu từ bể chứa vào bồn.

Nhà máy sản xuất khí đốt này tọa lạc tại Reynosa, thành phố ở Tamaulipas, giáp giới với bang Texas, Mỹ. Bốn người chết là công nhân của Công ty Pemex trong khi 22 người khác làm việc cho các nhà thầu khác.

Hãng tin AFP dẫn lời Hội chữ thập đỏ địa phương cho biết 40 người đã được đưa tới bệnh viện mặc dù Công ty Pemex không công bố thông tin này. Các chuyên gia đang điều tra nguyên nhân cháy.

Cấp cứu người bị thương

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.