Mexico: Một phóng viên bị sát hại

(SGGPO).- Hãng AP hôm nay đưa tin, các tay súng đã tấn công vào 2 phóng viên ảnh tại Ciudad Juarez, một trong những khu vực là điểm nóng về tội phạm buôn bán ma túy tại Mexico, làm 1 người thiệt mạng và người còn sống sót thì bị thương rất nặng.

Người thân của phóng viên Sanchez đau buồn trước cái chết của anh

Hai phóng viên bị tấn công là Luis Carlos Santiago và Carlos Sanchez, hiện đang làm việc cho tờ Diario de Juarez. Hai người bị tấn công trong lúc đang lái xe đi ăn trưa, hai chiếc xe hơi của những tên tội phạm đã chặn xe của Santiago và Sanchez và xả súng bắn liên tục vào xe của hai anh.

Pedro Torres, chủ bút tờ Diario de Juarez cho biết, ông không biết lý do vì sao Santiago và Sanchez lại trở thành mục tiêu của bọn tội phạm chưa xác định danh tính tại Ciudaz Juarez. Santiago, 21 tuổi, mới làm việc cho tờ báo được 2 tuần còn Sanchez hiện đang là phóng viên thực tập.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc. Mexico được mệnh danh là “mảnh đất tử thần” của giới phóng viên. Theo Ủy ban bảo vệ Nhà báo, có trụ sở tại Mỹ, kể từ tháng 12-2006 cho đến nay, đã có 22 phóng viên bị giết chết tại Mexico.

Ciudad Juarez, là thành phố nằm dọc biên giới của El Paso, giáp với bang Texas của Mỹ. Juarez là một trong những thành phố có tỷ lệ người chết vì tội phạm cao nhất thế giới. Đây là khu vực làm ăn của 2 băng đảng khét tiếng Juarez và Sinaloa.

Đã có 4.000 người chết trong thành phố 1,3 triệu dân này chỉ trong vòng 2 năm qua. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.