Mexico: Nổ đường ống dẫn dầu, ít nhất 66 người chết

SGGP
Ít nhất 66 người chết và 76 người bị thương trong vụ nổ đường ống dẫn dầu vào tối 18-1 (giờ địa phương) ở miền Trung Mexico khi hàng chục người trộm dầu. 

Cảnh quay trên truyền hình Mexico cho thấy ngọn lửa bốc cao trên bầu trời đêm ở thị trấn Tlahuelilpan, thuộc bang Hidalgo.
 
Đường ống bị vỡ nằm gần nhà máy lọc dầu Tula của Công ty Dầu mỏ nhà nước Petroleos Mexicanos (Pemex). Tổng thống Mexico Lopez Obrador đã gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân và cho biết chính phủ sẽ trợ giúp họ. Tổng thống Obrador từng phát động cuộc chiến lớn chống trộm cắp nhiên liệu tràn lan khiến nước này thiệt hại hơn 3 tỷ USD vào năm 2018. Ông kêu gọi người dân không nên đồng lõa với hành vi trộm cắp nhiên liệu, vì ngoài tổn thất kinh tế còn đe dọa đến tính mạng nhiều người.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).