Microsoft bắt tay Trung Quốc thực hiện điện toán đám mây

Theo Reuters, Tổng Giám đốc của Microsoft - Sandy Gupta cho hay, Microsoft sẽ hợp tác với Công ty Phần mềm CS2C của Trung Quốc phát triển các sản phẩm điện toán đám mây nhằm phục vụ đối tượng doanh nhân, các nhà bán lẻ trực tuyến, các ngân hàng và bộ máy chính phủ.

Gupta chia sẻ thêm, nền tảng của các sản phầm được dựa trên hệ điều hành Windows cũng như các hệ thống Linux và Unix cho phép người dùng truy cập dữ liệu tại nhiều máy chủ khác nhau trên toàn thế giới. Được biết, Ấn Độ và Brazil sẽ là thị trường trong tương lai của Microsoft.
 

  • Chương trình tìm thuốc tương thích cho các loại bệnh

Các nhà khoa học thuộc Đại học Stanford, Mỹ, đã phát triển một chương trình máy tính đối chiếu thông tin về gien của người bệnh với các dữ kiện của các loại thuốc để phát hiện sự tương thích.

Sử dụng các dữ liệu nghiên cứu về gien của Viện Y tế quốc gia Mỹ, các chuyên gia đã tập trung vào 100 loại bệnh và 164 loại thuốc liên quan đến gien, xác định được 1.000 bệnh mới có thể sử dụng các dược phẩm cũ để điều trị.

Chương trình này không bị hạn chế về quyền sở hữu trí tuệ, sẽ giúp các nước tiết kiệm được nhiều chi phí nghiên cứu và điều trị các căn bệnh mới. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam tổn thất hơn 1 tỷ USD do virus máy tính trong năm 2020

Việt Nam tổn thất hơn 1 tỷ USD do virus máy tính trong năm 2020

Năm 2020, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã đạt kỷ lục mới, vượt mốc 1 tỷ USD. Đây là kết quả được đưa ra từ chương trình đánh giá an ninh mạng do Tập đoàn công nghệ Bkav thực hiện tháng 12-2020 và công bố ngày hôm nay 19-1.

Sản phẩm công nghệ

Epson ra mắt máy in phun trực tiếp lên áo

Epson đã ra mắt máy in phun trực tiếp lên áo (Direct-to-garment) cấp độ công nghiệp hoàn toàn mới Epson SureColor SC-F3030 với hệ thống cấp mực cỡ lớn, mang đến giải pháp in áo năng suất cao, hiệu quả, và đáng tin cậy dành cho các nhà sản xuất áo thun cũng như các bên cung cấp dịch vụ in ấn với sản lượng in từ vừa đến lớn.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

iPhone 12 VN/A đồng loạt giảm giá mạnh

Sau gần 2 tháng mở bán, iPhone 12 VN/A series dù có sức hút lớn nhưng vẫn không nằm ngoài vòng xoáy ưu đãi lớn nhằm kích cầu thị trường dịp Tết Nguyên đán 2021. Với cả iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max đều đang có mức giảm lớn đến 5 triệu đồng.