Microsoft nộp đơn kháng án lên Tòa án châu Âu để phản đối án phạt tiền kỷ lục gần 1,4 tỷ USD

  • EU

* Công ty chế tạo phần mềm máy tính lớn nhất thế giới Microsoft nộp đơn kháng án lên Tòa án châu Âu để phản đối án phạt tiền kỷ lục gần 1,4 tỷ USD mà Ủy ban châu Âu (EC) phán quyết cách đây 2 tháng vì cho rằng Microsoft vi phạm các quy định của châu Âu về chống độc quyền. H.X. (Reuters)

* Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức kỷ niệm 58 năm “Ngày châu Âu” (9-5-1950 – 9-5-2008). Các buổi hòa nhạc, mít tinh, thảo luận và hội nghị bàn tròn thu hút hàng trăm ngàn người tham gia. H.Q. (AFP)

  • Nhật Bản

Quốc hội Nhật Bản thông qua dự luật cho phép sử dụng khoảng không vũ trụ cho các mục tiêu quốc phòng. Dự luật này sẽ mở đường cho Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản thực hiện các chương trình phát triển và vận hành vệ tinh do thám. H.C. (Kyodo)

  • Brazil

Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva tuyên bố sẵn sàng và mong muốn được gia nhập Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) để có thể đóng góp nỗ lực giúp giảm giá dầu đang leo thang hiện nay. Hiện trữ lượng dầu đã được kiểm chứng của Brazil vào khoảng 11,8 tỷ thùng. H.C. (AP)

  • Mỹ

Thêm 12 siêu đại biểu tuyên bố bầu cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Barack Obama. Trong khi đó, ông Obama đã lên truyền hình kêu gọi đối thủ cùng đảng Hillary Clinton chấp nhận liên danh làm phó tổng thống. H.Q. (AP)

  • Canada

Các cơ quan chức năng Canada vừa cách ly toàn bộ hành khách và nhân viên phục vụ trên đoàn tàu hỏa xuất phát từ tỉnh Vancouver đến thành phố Toronto sau khi một phụ nữ đi trên tàu tử vong do cúm. N.P. (Theo THX, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.