Microsoft nộp đơn kháng án lên Tòa án châu Âu để phản đối án phạt tiền kỷ lục gần 1,4 tỷ USD

  • EU

* Công ty chế tạo phần mềm máy tính lớn nhất thế giới Microsoft nộp đơn kháng án lên Tòa án châu Âu để phản đối án phạt tiền kỷ lục gần 1,4 tỷ USD mà Ủy ban châu Âu (EC) phán quyết cách đây 2 tháng vì cho rằng Microsoft vi phạm các quy định của châu Âu về chống độc quyền. H.X. (Reuters)

* Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức kỷ niệm 58 năm “Ngày châu Âu” (9-5-1950 – 9-5-2008). Các buổi hòa nhạc, mít tinh, thảo luận và hội nghị bàn tròn thu hút hàng trăm ngàn người tham gia. H.Q. (AFP)

  • Nhật Bản

Quốc hội Nhật Bản thông qua dự luật cho phép sử dụng khoảng không vũ trụ cho các mục tiêu quốc phòng. Dự luật này sẽ mở đường cho Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản thực hiện các chương trình phát triển và vận hành vệ tinh do thám. H.C. (Kyodo)

  • Brazil

Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva tuyên bố sẵn sàng và mong muốn được gia nhập Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) để có thể đóng góp nỗ lực giúp giảm giá dầu đang leo thang hiện nay. Hiện trữ lượng dầu đã được kiểm chứng của Brazil vào khoảng 11,8 tỷ thùng. H.C. (AP)

  • Mỹ

Thêm 12 siêu đại biểu tuyên bố bầu cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Barack Obama. Trong khi đó, ông Obama đã lên truyền hình kêu gọi đối thủ cùng đảng Hillary Clinton chấp nhận liên danh làm phó tổng thống. H.Q. (AP)

  • Canada

Các cơ quan chức năng Canada vừa cách ly toàn bộ hành khách và nhân viên phục vụ trên đoàn tàu hỏa xuất phát từ tỉnh Vancouver đến thành phố Toronto sau khi một phụ nữ đi trên tàu tử vong do cúm. N.P. (Theo THX, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.