Miền Bắc lạnh, miền Nam triều cường

SGGP
Ngày 21-2, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. 

Từ ngày 22-2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới miền Bắc và Bắc Trung bộ, làm nền nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 17°C-20°C ở đồng bằng và 14°C-17°C ở vùng núi cao. Cùng với không khí lạnh về, nhiều nơi có mưa, bao gồm cả khu vực Bắc Trung bộ.

Còn TPHCM, Nam bộ và Nam Trung bộ không bị ảnh hưởng của không khí lạnh, nắng nóng vẫn còn tiếp diễn với nền nhiệt độ cao nhất là 35°C. Trời ít mưa, nắng nóng là chủ đạo. Vào ngày 22-2, triều cường tại sông Cửu Long và sông Sài Gòn có thể đạt mức cao nhất, mực nước thủy triều ở hạ lưu sông Sài Gòn tại Phú An lên mức báo động 3 và trên báo động 3. Các vùng trũng thấp của TPHCM được cảnh báo trước nguy cơ ngập lụt do thủy triều dâng. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn