Miền Bắc lạnh, miền Nam triều cường

SGGP
Ngày 21-2, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. 

Từ ngày 22-2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới miền Bắc và Bắc Trung bộ, làm nền nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 17°C-20°C ở đồng bằng và 14°C-17°C ở vùng núi cao. Cùng với không khí lạnh về, nhiều nơi có mưa, bao gồm cả khu vực Bắc Trung bộ.

Còn TPHCM, Nam bộ và Nam Trung bộ không bị ảnh hưởng của không khí lạnh, nắng nóng vẫn còn tiếp diễn với nền nhiệt độ cao nhất là 35°C. Trời ít mưa, nắng nóng là chủ đạo. Vào ngày 22-2, triều cường tại sông Cửu Long và sông Sài Gòn có thể đạt mức cao nhất, mực nước thủy triều ở hạ lưu sông Sài Gòn tại Phú An lên mức báo động 3 và trên báo động 3. Các vùng trũng thấp của TPHCM được cảnh báo trước nguy cơ ngập lụt do thủy triều dâng. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sáng nay 23-10, đại biểu Đoàn TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã rớt nước mắt, nghẹn ngào khi nói về những đứa trẻ, con cái, cuộc sống khó khăn thiếu thốn của hàng ngàn, hàng triệu công nhân lao động khi có đề xuất tăng giờ làm thêm, không giảm giờ làm việc bình thường

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn