Miền Bắc rét mướt, miền Nam nắng nóng

SGGPO
Hai miền Nam - Bắc đang có các hình thái trái ngược. Trong khi miền Nam nắng nóng gay gắt thì ở miền Bắc lại rét đậm, kèm mưa phùn trong ngày hôm nay 4-2 và những ngày tới

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - Thủy văn Quốc gia, sáng nay 4-2, một đợt không khí lạnh cường độ mạnh đã bổ sung, ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ, một số nơi ở Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Dự báo hôm nay 4-2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ; sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ.

Cả ngày hôm nay, Hà Nội và miền Bắc đều rét buốt. Nhiệt độ Hà Nội chỉ còn 14°C. Toàn khu vực có mưa vừa rải rác, đến chiều mưa giảm, sương mù bao phủ. 

Trong khi đó, do không khí lạnh chưa tác động kịp nên miền Trung đang có những ngày thời tiết khá đẹp. Mưa xuất hiện ở một vài nơi với lượng không đáng kể. Tại Huế, nhiệt độ cao nhất hôm nay có thể đạt 30-31°C.

Nam bộ sẽ tiếp tục chuỗi ngày nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ buổi trưa có thể lên tới 38 - 39°C, nhất là khu vực TPHCM, Bình Dương, Đồng Tháp... Do mây ít nên năng nóng càng gay gắt, mọi người nên hạn chế đi ra ngoài vào buổi trưa. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu tỉnh Kiên Giang báo cáo việc thu hồi đất của dân giao doanh nghiệp phân lô

Yêu cầu tỉnh Kiên Giang báo cáo việc thu hồi đất của dân giao doanh nghiệp phân lô

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo liên quan đến những dấu hiệu bất thường trong việc thu hồi, bồi thường đất cho người dân ở xã Dương Tơ (TP Phú Quốc) để giao Công ty CP 99 Núi; thực hiện dứt điểm nội dung chỉ đạo của Chính phủ về việc giải quyết tố cáo và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-7. 

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn